Quản lý nhà nghỉ chứa 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Cập nhật: 20:59 | 10/08/2020

 

 

Đinh Phú Thượng khoá thang máy và hàn cửa thang bộ để che giấu 27 người Trung Quốc trốn trong tầng 7-8 của nhà nghỉ.

Ngày 10/8, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khám xét, tạm giữ Đinh Phú Thượng, 31 tuổi, quản lý nhà nghỉ ở xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Quản lý nhà nghỉ, chứa 27 người Trung Quốc, nhập cảnh trái phép, Đinh Phú Thượng

Số người Trung Quốc tại cơ quan điều tra. 

Trước đó, ngày 1/8, Công an thị xã Từ Sơn kiểm tra hành chính nhà nghỉ đã phát hiện 27 người quốc tịch Trung Quốc không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp.

Theo cơ quan điều tra, Thượng là quản lý nhà nghỉ song không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cho gần 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở tại các phòng tầng 7-8.

Thượng khai đối phó với đoàn kiểm tra, đã cài đặt khoá thang máy để công an không lên được tầng 7 và tầng 8. Ngoài ra tại thang bộ tầng 6, Thượng cho hàn một cửa ngách để khoá lại, không cho người lạ ra vào.

Quản lý nhà nghỉ, chứa 27 người Trung Quốc, nhập cảnh trái phép, Đinh Phú Thượng

Đinh Phú Thượng tại cơ quan điều tra. 

Khi biết bị kiểm tra, Thượng dẫn đoàn người Trung Quốc đi qua cửa sổ tầng 6, xuống mái tôn nhà hàng xóm để trốn ra ngoài.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết nhóm người Trung Quốc bị phát hiện khi ở nhà nghỉ này chưa đầy một ngày. Họ khai chủ yếu nhập cảnh qua các đường tiểu ngạch ở Lạng Sơn và Lào Cai sau đó vào Bắc Ninh với mục đích tìm địa bàn để kinh doanh, mở nhà hàng và xin làm lao động tự do.

27 người đã được đưa đi cách ly tập trung. Cơ quan công an đang xem xét ra quyết định xử phạt với mỗi người 4 triệu đồng về hành vi nhập cảnh bất hợp pháp và sau khi hết cách ly sẽ trục xuất về nước.

Từ tháng đầu 6 đến nay, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện 90 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, khởi tố 3 vụ với 5 trường hợp.

Mới đây, ngày 6/8, một khách sạn trên đường Lê Thái Tổ, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, nhà chức trách phát hiện 20 người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp.

Người quản lý khách sạn khai ngày 4/8 đã thuê taxi đón nhóm người Trung Quốc từ thị xã Từ Sơn về Bắc Ninh và sắp xếp 6 phòng nghỉ với giá tiền hơn 4 triệu đồng một ngày.

Bắc Giang: Phát hiện quán cà phê chứa mại dâm
(BGĐT)- Thuê địa điểm ở thôn Đạo Ngạn 2, xã Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang) để mở quán cà phê với mục đích nuôi, chứa nhân viên nữ để bán dâm kiếm lời, hai đối tượng ở tỉnh Thanh Hóa vừa bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ. 
 
18 cán bộ vi phạm Quy chế thi
Kết thúc hai ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, cả nước có 39 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có một thí sinh bị khiển trách và 38 thí sinh bị đình chỉ. Đáng chú ý, có 18 cán bộ vi phạm Quy chế thi trong cả đợt thi.
 

Theo VnExpress

Quản lý nhà nghỉ, chứa 27 người Trung Quốc, nhập cảnh trái phép, Đinh Phú Thượng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất