Bắc Giang: Bắt đối tượng dùng sổ đỏ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Cập nhật: 11:03 | 05/08/2020

 

 

(BGĐT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của Nguyễn Thị Nguyên (SN 1985) trú tại tổ dân phố Phúc Lâm, thị trấn Nếnh (Việt Yên).

Theo hồ sơ điều tra, trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến đầu năm 2020, sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) giả, Nguyên giới thiệu với một số người mình sở hữu nhiều thửa đất có giá trị. Tuy nhiên, do đang có việc gấp cần tiền nên thị có nhu cầu bán lại.

Bắc Giang, Việt Yên, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, sổ đỏ giả.

Đối tượng Nguyễn Thị Nguyên.

Tin tưởng vào những giấy tờ giả này, nhiều người đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Nguyên. Qua điều tra, tất cả giấy tờ Nguyên đưa ra đều là giả. Bằng thủ đoạn này Nguyên đã lừa đảo một số người có nhu cầu mua đất với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Hiện Nguyên đã bị cơ quan chức năng tạm giam để điều tra mở rộng hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị những người bị Nguyên chiếm đoạt tài sản làm đơn trình báo đến đơn vị để được giải quyết theo quy định của pháp luật. Địa chỉ: Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang, đường Hoàng Văn Thụ, phường Xương Giang (TP Bắc Giang). Hoặc liên hệ trực tiếp với điều tra viên Vũ Xuân Thắng theo số điện thoại: 069.2589.169 hoặc 0963.791.555.

 

Kiểm tra, xử lý thông tin hàng trăm người sập bẫy lừa đảo combo du lịch giá rẻ
Ngày 20/7, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trước thông tin hàng trăm người sập bẫy lừa đảo combo du lịch giá rẻ, Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản gửi Công an TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình và Công an quận Ba Đình đề nghị kiểm tra, xác minh xử lý thông tin phản ánh.
 
Cách nhận biết các cuộc gọi mạo danh, lừa đảo
Khi nhận được các cuộc gọi từ đầu số nước ngoài, cuộc gọi mạo danh công an, tòa án, quân đội, ngân hàng, bưu điện thông báo có quà bưu phẩm từ nước ngoài, thông báo nợ cước viễn thông... cũng như các cuộc gọi nháy máy từ các ứng dụng OTT, khách hàng cần nghĩ ngay tới đó là những cuộc gọi mạo danh, lừa đảo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền...
 
Tạo vỏ bọc hào nhoáng để lừa đảo
(BGĐT) - Nhìn vẻ ngoài sang trọng của người phụ nữ đi ô tô vào cửa hàng chuyển tiền qua ứng dụng ViettelPay, anh Nguyễn Minh S (SN 1974) ở đường Lê Lợi, phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) không ngờ rằng đó chỉ là vỏ bọc của kẻ lừa đảo.
 
Cặp vợ chồng dùng sổ đỏ “ma”, lừa đảo gần 10 tỷ đồng
(BGĐT) - Lợi dụng bản thân làm trong cơ quan bảo vệ pháp luật, lại tạo dựng vẻ ngoài giàu có khi sở hữu cửa hàng kinh doanh đồng hồ và nhà đất, nữ kiểm sát viên Trịnh Thị Thanh cùng chồng nguyên là sĩ quan công an Đỗ Đức Kiên đã dùng một sổ đỏ để bán 2 lần, thế chấp 2 lần, chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng của các cá nhân. 
 
Việt Anh

Bắc Giang, Việt Yên, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, sổ đỏ giả.
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất