Bắc Giang: Bắt đối tượng đưa 5 người Trung Quốc lưu trú trái phép
Cập nhật: 17:00 | 31/07/2020

 

 

(BGĐT)- Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang vừa phê chuẩn lệnh bắt Lưu Văn Ba (SN 1990), dân tộc Hoa, cư trú tại xã Vô Tranh, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Đối tượng Ba đã đưa trái phép 5 người Trung Quốc về nhà nghỉ Đức Duy, huyện Việt Yên (Bắc Giang) thuê phòng lưu trú.

Ngày 27/7, Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) phát hiện có 5 người Trung Quốc lưu trú tại Nhà nghỉ Đức Duy ở thị trấn Nếnh. Qua kiểm tra tất cả đều không có hộ chiếu, thị thực theo quy định của pháp luật. 

Viện KSND tỉnh Bắc Giang; bắt đối tượng đưa người Trung Quốc; nhập cảnh trái phép

5 người Trung Quốc cư trú trái phép tại Bắc Giang.

Công an huyện Việt Yên đã đưa 5 người này đến cơ sở cách ly của huyện để cách ly, xét nghiệm, phòng chống dịch Covid-19, đồng thời chuyển vụ việc đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra, làm rõ.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang và Phòng 1, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang đã phối hợp chặt chẽ, tiến hành các hoạt động điều tra, xác minh, lấy lời khai, nhận dạng, kiểm tra, thu giữ các chứng cứ, vật chứng của vụ việc. 

Viện KSND tỉnh Bắc Giang; bắt đối tượng đưa người Trung Quốc; nhập cảnh trái phép

Đối tượng Lưu Văn Ba.

Kết quả điều tra xác định: Lưu Văn Ba (SN 1990), dân tộc Hoa, cư trú tại xã Vô Tranh, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã trực tiếp liên lạc, nhận tiền của 5 người Trung Quốc trên. Sau đó y tổ chức thuê xe ôtô đến tỉnh Lào Cai đón về nhà nghỉ Đức Duy thuê phòng để lưu trú tại đây.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra lệnh giữ người, lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lưu Văn Ba về hành vi “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép" theo quy định tại Điều 348 Bộ luật Hình sự và được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang phê chuẩn để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Khởi tố hai đối tượng cấu kết với người Trung Quốc đưa người nhập cảnh trái phép
Ngày 29/7, Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã ra quyết định khởi tố Phùng Thế Anh và Vàng Seo Xóa, đây là hai đối tượng đã câu kết với người Trung Quốc, đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
 
Hà Nội: Bắt 5 người Trung Quốc nhập cảnh “chui”, chuẩn bị bay vào TP Hồ Chí Minh
5 người Trung Quốc vượt biên trái phép sang Lào Cai, di chuyển xuống Hà Nội để chuẩn bị bay vào TP Hồ Chí Minh (HCM).
 
Thêm 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Rà soát địa bàn, Công an quận Sơn Trà phát hiện thêm 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và không khai báo tạm trú.
 
Khởi tố 6 kẻ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Ngày 25/7, Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố, bắt tạm giam sáu thanh niên vì đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
 
Mỹ bắt 3 công dân Trung Quốc do gian lận thị thực
Ngày 23/7, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ 3 đối tượng là công dân Trung Quốc do hành vi gian lận thị thực, trong khi đối tượng thứ 4 đang lẩn trốn trong Lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco.
 
Cách ly 22 người Trung Quốc
Thành phố Hội An và thị xã Điện Bàn đã đưa 22 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung phòng Covid-19, tối 18/7.
 

Vũ Anh Tuấn

(Viện KSND tỉnh Bắc Giang)

Viện KSND tỉnh Bắc Giang; bắt đối tượng đưa người Trung Quốc; nhập cảnh trái phép
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất