Bắc Giang: Đi rừng, một người dân bị ong đốt tử vong
Cập nhật: 17:16 | 30/07/2020

 

 

(BGĐT) - Chiều 30/7, đại diện UBND xã Song Vân, huyện Tân Yên (Bắc Giang) xác nhận trên địa bàn xã có một người đàn ông tử vong vì bị ong vò vẽ đốt. Nạn nhân là ông Giáp Văn Kiêm (SN 1966) ở thôn Bùi.

Sáng 28/7, ông Giáp Văn Kiêm một mình lên khu rừng Đồng thuộc thôn Đồng Vàng, xã Lam Cốt (cùng huyện) để đào cây dành dành. Quá trình đào cây, do không để ý nên ông Kiêm bị đàn ong vò vẽ ở ngay gốc cây tấn công.

ong bầu vẽ; Tân Yên; tử vonh

Ảnh minh họa.

Theo một số người dân địa phương, do ông Kiêm bị thoát vị đĩa đệm, mổ nhiều lần nên khi bị đàn ong tấn công không kịp chạy dẫn đến bị đốt nhiều nốt vào vùng đầu.

Ngay sau đó, ông Kiêm được gia đình, người dân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tân Yên rồi chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu. Song do bị nhiều vết thương, chất độc đã ngấm vào cơ thể nên đến 3 giờ sáng nay (30/7), ông Kiêm tử vong.

Được biết, khu rừng cây ở xã Lam Cốt có nhiều tổ ong vò vẽ. Nọc của loài ong này có chứa độc tố. Khi bị ong đốt sẽ gây tổn thương thận, gan, hủy cơ, tán huyết, rối loạn đông máu, tổn thương phổi gây suy hô hấp dẫn đến tử vong.  

Để không bị ong tấn công, khi đi rừng, người dân cần trang bị đầy đủ bảo hộ. Nếu bị ong đốt phải bình tĩnh tìm chỗ ẩn náu, không vung tay xua đuổi ong loạn xạ, tránh thu hút số lượng ong tới nhiều hơn.

Sau khi bị ong chích phải để nạn nhân nằm yên một chỗ, rửa sạch vết chích bằng xà phòng hoặc dung dịch sát trùng rồi nhổ hết các vòi chích của ong ra, nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý.

Sức khỏe em Quân ở Sơn Động bị ong đốt đã dần ổn định
(BGĐT)- Nhờ được cấp cứu kịp thời, đưa lên điều trị tại bệnh viện tuyến trên, đến nay em Hoàng Anh Quân (SN 2013), học sinh lớp 1A1, Trường Tiểu học Dương Hưu (Sơn Động) bị ong đốt đã dần hồi phục.
 
Sơn Động: Một học sinh bị ong đốt đang nguy kịch cần được giúp đỡ
(BGĐT)-Trên địa bàn huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa có một em học sinh tiểu học bị ong đốt đang nguy hiểm đến tính mạng.
 
Bệnh Viện Quân y 110- Cơ sở 2: Cấp cứu thành công một người bị ong đốt
(BGĐT) - Sáng ngày 16-9, trong lúc phát cây dọn vườn, ông Ngô Văn Lục (55 tuổi) ở xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang phát phải tổ ong bò vẽ nên đã bị đàn ong tấn công nhiều vị trí trên cơ thể.
 

Sỹ Quyết

ong bầu vẽ; Tân Yên; tử vonh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất