Bắt chủ doanh nghiệp thuê người chém Chủ tịch Hội Nông dân do bị tố cáo sai phạm
Cập nhật: 16:30 | 15/07/2020

 

 

Ngày 15/7, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết đã bắt giữ 2 người có liên quan trong vụ truy sát, chém gây thương tích ông Phạm Văn Mười, Chủ tịch Hội Nông dân, đại biểu Hội đồng nhân dân, Thị ủy viên thị xã La Gi.

Chiều 12/12/2019, ông Mười có tham gia họp Ban Chấp hành Thị ủy La Gi để bỏ phiếu kỷ luật một cán bộ xã Tân Bình vì liên quan đến sai phạm đất đai. Tại cuộc họp, ông Mười đã có ý kiến về hình thức xử lý chưa nghiêm và phản ảnh lại những ý kiến của cử tri về những sai phạm tại xã này như tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tràn lan.

Sau cuộc họp chiều 12/12/2019, ông Mười đi ăn tối và đến 18 giờ 45 cùng ngày thì ra về. Trên đường chạy xe máy về nhà, có hai thanh niên bịt mặt chạy xe máy phía sau bất ngờ vượt lên và người thanh niên phía sau dùng dao chém vào ngực trái ông Mười.

Trước đó, ngày 28/4/2019, ông Mười cũng đã bị hành hung gây thương tích. Cụ thể, trong lúc ông Mười vào rẫy canh tác, có bốn thanh niên bịt mặt xuất hiện. Những thanh niên này lao vào hành hung ông Mười sau đó lên xe bỏ chạy.

Trung tâm Giám định pháp y Bình Thuận đã có kết quả giám định thương tật đối với ông Phạm Văn Mười. Cụ thể, nạn nhân có sáu vết thương do cùng một vật sắc gây ra, trong đó có vết thương ngực trái với tổng tỉ lệ thương tật 12%.

Ngày 3/2/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã La Gi ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích.

Đến ngày 9/7, Ban chuyên án cử tổ công tác đến TP Hồ Chí Minh để xác minh và bắt giữ Hồ Văn Cư (28 tuổi), tạm trú đường Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP Hồ Chí Minh và tạm giữ hình sự một thanh niên ngụ tại đường Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TP Hồ Chí Minh.

Ngày 11/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã La Gi đã bắt giữ Ngô Đức Thọ (32 tuổi), chủ doanh nghiệp san lấp mặt bằng tại xã Tân Bình, thị xã La Gi. Thọ khai nhận do nghi ngờ ông Phạm Văn Mười là người tố cáo hành vi khai thác cát trái phép của mình vì liên tục bị các cơ quan chức năng bắt giữ xe ben vận chuyển cát. Do đó, Thọ thù tức và cả hai lần đều bỏ tiền thuê nhóm của Hồ Văn Cư đánh dằn mặt ông Mười với giá 20 triệu đồng/lần.

Ngày 14/7, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã La Gi đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam Thọ, Cư để tiếp tục điều mở rộng vụ án.

Làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo, chiếm đoạt 1,8 tỷ đồng
Chiều 14/7, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử đối với bị cáo Đặng Thị Thanh Mai (41 tuổi, ngụ xã Nha Bích, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
 
Bắc Giang: Làm rõ hai đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tại tập đoàn Boway
(BGĐT) - Liên quan đến phản ánh của Tập đoàn Boway, Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng (Bắc Giang) về tình trạng trộm cắp trong doanh nghiệp, ngày 14/7, đại diện Công an TP Bắc Giang thông tin, đơn vị đã làm rõ, chuyển kết luận điều tra sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố hai đối tượng.
 

Theo TTXVN

Thuê người chém chủ tịch Hội Nông dân,Phạm Văn Mười,Ngô Đức Thọ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất