Cán bộ trại giam vào tù vì đưa điện thoại cho phạm nhân sử dụng
Cập nhật: 16:25 | 15/07/2020

 

 

Ngày 15/7, Tòa án nhân dân thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã đưa ra xét xử bị cáo Lê Minh Sơn (nguyên Đại úy, cán bộ Trại tạm giam Công an Bình Thuận) và bị cáo Võ Ngọc Thiện (phạm nhân tại Trại tạm giam Công an Bình Thuận) cùng về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt tài sản.

Cán bộ trại giam,đưa điện thoại cho phạm nhân,Trại tạm giam Công an Bình Thuận,Lê Minh Sơn

Bị cáo Lê Minh Sơn (bên trái) và Võ Ngọc Thiện tại tòa.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Thiện là phạm nhân đang chấp hành bản án 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích tại Trại tạm giam Công an Bình Thuận. Hằng ngày, Thiện được giao vệ sinh khu vực giam, đưa cơm nước cho các phạm nhân trong buồng và canh giữ khu B.

Khoảng giữa tháng 4/2019, một số bị can đang tạm giam nhờ Thiện đưa điện thoại vào trong buồng để liên lạc với người thân bên ngoài và sẽ trả tiền với giá cao. Thiện đồng ý và ra giá mỗi lần các bị can sử dụng điện thoại phải trả từ 5 - 7 triệu đồng.

Thiện tìm gặp Đại úy Sơn (được phân công tuần tra, canh gác trong và ngoài khu vực giam giữ) để trao đổi và Sơn đồng ý. Sơn đưa điện thoại cho Thiện như đã thỏa thuận. Sơn cùng Thiện đưa số tài khoản ngân hàng để người thân các bị can chuyển tiền sau mỗi cuộc gọi. Riêng Thiện cũng gọi cho bạn ở bên ngoài đứng tên mở giúp một tài khoản ngân hàng.

Trong khoảng thời gian từ ngày 27/4 đến 29/6/2019, Thiện và Sơn đã 18 lần chuyển điện thoại vào trong buồng giam cho các bị can và được người thân các bị can chuyển tiền vào tài khoản của Sơn và Thiện 91 triệu đồng.

Từ ngày 22/5 đến ngày 29/6/2019, phạm nhân Thiện đã đưa điện thoại 11 lần cho hai bị can Nguyễn Viết Huy (bị tạm giam về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy) và Nguyễn Văn Nưng (phạm tội giết người) ở chung buồng giam số 5, dãy B. Lợi dụng có điện thoại, Huy đã gọi ra ngoài nhờ hỗ trợ, lên kế hoạch vượt ngục và đã vượt ngục thành công vào rạng sáng 30/6/2019.

Hội đồng xét xử xác định bị cáo Lê Minh Sơn, nguyên Đại úy, cán bộ Trại tạm giam Công an Bình Thuận được giao nhiệm vụ tuần tra canh gác trong và ngoài khu vực giam giữ đã lợi dụng nhiệm vụ được giao, cấu kết với phạm nhân đang chấp hành án là Võ Ngọc Thiện nhiều lần thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của thân nhân các bị can đang tạm giam tại đây thông qua việc cho thuê điện thoại (vật cấm sử dụng trong khu vực trại tạm giam theo quy định) trong buồng giam.

Hội đồng xét xử đã tuyên án 5 năm tù đối với bị cáo Lê Minh Sơn và 6 năm tù đối với Võ Ngọc Thiện cùng về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt tài sản.

Làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo, chiếm đoạt 1,8 tỷ đồng
Chiều 14/7, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử đối với bị cáo Đặng Thị Thanh Mai (41 tuổi, ngụ xã Nha Bích, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
 
Bắc Giang: Làm rõ hai đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tại tập đoàn Boway
(BGĐT) - Liên quan đến phản ánh của Tập đoàn Boway, Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng (Bắc Giang) về tình trạng trộm cắp trong doanh nghiệp, ngày 14/7, đại diện Công an TP Bắc Giang thông tin, đơn vị đã làm rõ, chuyển kết luận điều tra sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố hai đối tượng.
 

Theo TTXVN

 
Cán bộ trại giam,đưa điện thoại cho phạm nhân,Trại tạm giam Công an Bình Thuận,Lê Minh Sơn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất