Chiếm đoạt 6 ôtô tự lái bằng giấy tờ giả
Cập nhật: 15:09 | 09/07/2020

 

 

Nguyễn Chí Nhân, 29 tuổi, làm giả giấy tờ cá nhân để thuê ôtô tự lái rồi đem xe cầm cố.

Ngày 9/7, Nhân đang bị Công an quận Đống Đa tạm giữ hình sự để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhân có một tiền án về tội Hủy hoại tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, qua giao dịch trên mạng xã hội, Nhân thuê người làm giả căn cước công dân, sổ hộ khẩu, bằng lái với nhiều tên và địa chỉ thường trú. Nhân dùng các giấy tờ này, dán ảnh của mình để 6 lần thuê trót lọt ôtô tự lái.

Các xe sau đó đều bị Nhân đem cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Công an quận Đống Đa cho hay khi giao nhận xe, Nhân thường hẹn nạn nhân giao dịch tại quán nước vỉa hè hay nơi công cộng. Khi biết hành vi bị phát giác, Nhân đã hủy nhiều giấy tờ giả.

làm giấy tờ giả, giấy tờ giả, thuê xe tự lái, thuê ôtô tự lái, lừa bán ôtô

Giấy tờ giả của Nhân bị thu giữ.

Theo nhà chức trách, cách nhận biết giấy tờ giả tốt nhất là mang đến các cơ quan có thiết bị kiểm tra, máy soi chiếu. Tuy nhiên, người dân cũng có thể tự kiểm tra bằng việc quan sát bố cục các dòng chữ, hình vẽ có cân đối hay không. Đường nét của giấy tờ giả thường nhạt, trông "dại". Con dấu thật sẽ in rõ màu mực và đậm; còn dấu giả cho màu mực đứt quãng và nhạt.

Chữ ký giả sẽ có nét bị gãy, không liền mạch, dùng kính hiển vi quan sát cũng dễ nhận biết.

Xe không giấy tờ vẫn được sang tên đổi chủ
Bộ Công an đưa ra mốc thời gian một năm rưỡi để người dân sang tên các phương tiện đã mua bán nhiều lần và không còn giấy tờ xe.
 
Truy sát nhầm người
Trương Thế Toàn cùng 5 thanh niên chặn đường, chém gục anh Nguyễn Xuân Duy vì nghi là người đánh mình nhập viện vài hôm trước.
 
Người chém chết vợ chồng em gái bị phạt tù chung thân
Ông Bùi Xuân Hồng, 63 tuổi, cho gia đình em gái và cháu rể vay 3,2 tỷ đồng song đòi không được nên truy sát khiến 2 người chết.
 

Theo VnExpress

làm giấy tờ giả, giấy tờ giả, thuê xe tự lái, thuê ôtô tự lái, lừa bán ôtô
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất