Người chém chết vợ chồng em gái bị phạt tù chung thân
Cập nhật: 09:30 | 09/07/2020

 

 

Ông Bùi Xuân Hồng, 63 tuổi, cho gia đình em gái và cháu rể vay 3,2 tỷ đồng song đòi không được nên truy sát khiến 2 người chết.

Ngày 8/7, ông Hồng bị TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt tù chung thân về tội Giết người, 12 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, hình phạt chung là tù chung thân. Về dân sự, bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân gần 500 triệu đồng.

giết người, truy sát, đòi nợ, mâu thuẫn nợ nần, đòi nợ thuê, giết em gái, giết cả nhà em gái

Bị cáo Hồng bị dẫn giải đến toà.

Theo bản án sơ thẩm, từ năm 2015 đến 2017, ông Hồng cho em gái Bùi Thị Hà và Nguyễn Thành Vương (con rể bà Hà) vay nhiều lần với tổng số tiền 3,2 tỷ đồng. Sau nhiều lần đòi nợ bất thành, chiều 14/9/2019, ông mang một con dao bầu và một khẩu súng quân dụng đi sang nhà em gái ở phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên. Ông đã dự định nếu không được sẽ giết chết anh Vương sau đó tự tử.

Đòi tiền bất thành, ông Hồng vung dao chém anh Vương nhiều nhát gây thương tích nặng. Khi mọi người vào can ngăn, ông chém tiếp vợ chồng bà Hà khiến cả hai tử vong tại chỗ.

Tại toà hôm nay, ông Hồng khai đòi nợ nhiều lần không được và thấy đây chỉ là hợp đồng dân sự nên tự mình giải quyết. Ông từng có ý định giết anh Vương cách đây một năm song dừng lại. Ông sau đó viết cuốn nhật ký dài 48 trang với nội dung về số tiền tích cóp cả đời mà đi đòi không được.

Trong lời nói sau cùng, ông Hồng cho hay thời gian qua đã sống quá đau khổ và có nguyện vọng được chết. Hơn nữa, ông mong các thế hệ sau về sau của hai gia đình xoá bỏ thù hằn với nhau.

5 người bị chém gục
Bị hàng xóm của mẹ vợ trách "gặp người lớn không chào", Thái gọi nhóm thanh niên mang hung khí chém 5 người nhà ông này bị thương nặng.
 
Kẻ chém gục hai vợ chồng bị bắt
Nguyễn Doãn Vạn, 53 tuổi, bị bắt tại huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) sau 8 tiếng chém chết bà Trần Thị Lài và đâm ông Nguyễn Văn Báu trọng thương.
 
Chém người vì món nợ 2,6 triệu đồng
Lê Xuân Minh, 24 tuổi, cùng 5 người khác đánh đập, cầm mã tấu chém vợ chồng ở Nha Trang để đòi 2,6 triệu đồng.
 

Theo VnExpress

giết người, truy sát, đòi nợ, mâu thuẫn nợ nần, đòi nợ thuê, giết em gái, giết cả nhà em gái
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất