Xe không giấy tờ vẫn được sang tên đổi chủ
Cập nhật: 09:37 | 09/07/2020

 

 

Bộ Công an đưa ra mốc thời gian một năm rưỡi để người dân sang tên các phương tiện đã mua bán nhiều lần và không còn giấy tờ xe.

Ngày 8/7, Trung tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Đăng ký xe (Cục Cảnh sát giao thông) cho biết đây là một trong những quy định mới trong quy trình cấp đổi, thu hồi đăng ký, biển số xe có hiệu lực từ 1/8.

Theo Trung tá Công, quá trình tuần tra, kiểm soát và đăng ký thực tế cho thấy số lượng xe không được sang tên đổi chủ còn nhiều, trong khi đó nhiều xe mua bán qua nhiều đời chủ không còn giấy tờ, không thể sang tên do vướng mắc thủ tục nên Bộ Công an đã nới lỏng điều kiện đăng ký đối với các phương tiện không còn giấy tờ.

đổi chủ, biển số, Bộ Công an, Cục CSGT, đăng ký xe, Không có giấy tờ xe, được sang tên, thông tư 58

Giấy đăng ký môtô xe máy.

Hạn cuối để đăng ký sang tên với những xe thiếu hoặc không còn giấy tờ chuyển nhượng là ngày 31/12/2021. "Sau thời gian này, người dân không có giấy tờ xe sẽ không thể chuyển nhượng, sang tên", Thượng tá Công nói.

Khi mất giấy tờ gốc, chủ phương tiện đi làm thủ tục đăng ký, sang tên sẽ không cần phải xin giấy xác nhận của địa phương. Thay vào đó, cảnh sát sẽ truy cập vào dữ liệu mất trộm trên toàn quốc và dữ liệu quản lý biển số xe để tra cứu, đưa ra căn cứ làm đăng ký mới cho người dân.

đổi chủ, biển số, Bộ Công an, Cục CSGT, đăng ký xe, Không có giấy tờ xe, được sang tên, thông tư 58

Hàng trăm xe vi phạm, trong đó nhiều xe không có giấy tờ, chưa sang tên bị chủ nhân bỏ lại ở trụ sở Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang.

Với trường hợp đăng ký sang tên khi không có giấy tờ, người đăng ký, chuyển nhượng sẽ bị ràng buộc trách nhiệm, phải cam đoan chiếc xe mình sử dụng không vi phạm pháp luật.

Bộ Công an kỳ vọng quy định trên sẽ giúp hàng triệu phương tiện chưa sang tên đổi chủ hoặc thiếu giấy tờ, đăng ký sẽ được đăng ký chính chủ.

Quy định về khu vực cấm, hạn chế bay đối với tàu bay không người lái, flycam
Quyết định số 18/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định rõ khu vực cấm bay, khu vực hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ.
 
Bắc Giang: Một quán karaoke hoạt động trái quy định, có khách dương tính với ma túy
(BGĐT) - Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) đang củng cố hồ sơ, có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện Lục Nam ra quyết định xử phạt đối với cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm về thời gian hoạt động và có khách dương tính với ma túy.
 
Quy định mới về hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp
Từ ngày 15/7, khi làm hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, bạn chỉ cần nộp bản photocopy giấy tờ xác nhận về chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.
 

Theo VnExpress

đổi chủ, biển số, Bộ Công an, Cục CSGT, đăng ký xe, Không có giấy tờ xe, được sang tên, thông tư 58
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất