Bắt giữ 4 đối tượng cho vay lãi nặng trên 20%/tháng
Cập nhật: 15:59 | 31/05/2020

 

 

Ngày 31/5, Công an Phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang 4 đối tượng để làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Bốn đối tượng gồm Phạm Gia Bảo, sinh năm 1999, ngụ quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh; Trần Chí Viễn, sinh năm 2002, ngụ quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh; Bùi Giang Sơn, sinh năm 2000, ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk và Nguyễn Đoãn Thịnh, sinh năm 2000, ngụ huyện Đông Anh, Hà Nội.

Bắt giữ, 4 đối tượng, cho vay lãi nặng, trên 20%/tháng, danh sách khách vay tiền, tài liệu điện tử,  khai nhận

Bốn đối tượng trong băng nhóm cho vay lãi nặng bị tạm giữ.

Cụ thể, tối 29/5/2020, Công an Phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh kiểm tra nhà cho thuê nguyên căn tại hẻm 12, đường Trưng Nữ Vương, Khu phố 5, phường 1, thành phố Tây Ninh. Đây là nơi ở của 4 đối tượng Phạm Gia Bảo, Trần Chí Viễn, Bùi Giang Sơn, Nguyễn Đoãn Thịnh.

Qua kiểm tra, Công an Phường 1 đã phát hiện và thu giữ một quyển sổ ghi nợ, trong đó có danh sách khách vay tiền, tài liệu điện tử lưu trữ trong điện thoại và một số giấy tờ khác có liên quan.

Qua làm việc ban đầu, các đối tượng khai nhận đã cho vay lãi nặng khoảng hơn 1 tháng thì bị phát hiện; những giấy tờ, đồ vật có liên quan được dùng để lưu trữ, thống kê số liệu tiền góp hằng ngày của những người vay tiền.

Sau hơn một tháng hoạt động, các đối tượng đã cho 28 người dân ở các huyện Châu Thành, thành phố Tây Ninh và thị xã Hòa Thành, thuộc tỉnh Tây Ninh với tổng số tiền là hơn 100 triệu đồng, lãi suất trên 20%/tháng.

Hiện Công an Phường 1, thành phố Tây Ninh đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Bắc Giang: Đấu tranh mạnh với hoạt động bảo kê, tín dụng đen
(BGĐT) - Cưỡng đoạt, cướp tài sản, giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích... là những hành vi mà đối tượng bảo kê, hoạt động tín dụng đen thực hiện để ép nạn nhân phải thực hiện yêu cầu của chúng. Lực lượng công an Bắc Giang đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đấu tranh.
 
Công an Đồng Nai thông tin vụ nhóm tín dụng đen khống chế Giám đốc Bệnh viện
Liên quan đến vụ việc nhóm đối tượng uy hiếp, khống chế Giám đốc Bệnh viện tư nhân ở Biên Hòa để đòi nợ, Công an tỉnh Đồng Nai vừa có thông tin chính thức.
 
Đại biểu Quốc hội Ngọ Duy Hiểu: Tín dụng đen đang hoành hành, đe dọa sự an toàn của công nhân lao động
Đại biểu Quốc hội Ngọ Duy Hiểu (đoàn TP Hà Nội) - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, hiện nay công nhân lao động đang đối mặt với sự tấn công của nhiều loại tội phạm như trộm cắp, lừa đảo, ma túy, cờ bạc, tín dụng đen, cướp giật trên đường đi làm việc...
 
Xử lý thuê bao di động liên quan “tín dụng đen”
(BGĐT) - Lợi dụng nhu cầu cần nguồn vốn nhanh của nhiều người, một số cá nhân đã sử dụng thuê bao di động mời chào, cho vay "tín dụng đen" (TDĐ) với lãi suất cao để trục lợi. Để bảo vệ quyền lợi của người dân, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đã và đang vào cuộc kiểm tra, xử lý vi phạm.
 
Tháo gỡ vướng mắc trong sắp xếp cán bộ không chuyên trách ở cơ sở; ngăn chặn tội phạm ma túy, tín dụng đen
(BGĐT) - Ngày 14-8, đồng chí Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc với cán bộ, đảng viên, nhân dân các xã: Nhã Nam, Việt Lập và thị trấn Nhã Nam (Tân Yên). Cùng dự có đồng chí Lâm Thị Hương Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Yên và lãnh đạo Sở Nội vụ.
 

Theo TTXVN

Bắt giữ, 4 đối tượng, cho vay lãi nặng, trên 20%/tháng, danh sách khách vay tiền, tài liệu điện tử, khai nhận
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất