Cán bộ xã 'chỉ điểm' cho trộm vào cơ quan phá két sắt lấy 400 triệu đồng
Cập nhật: 21:09 | 06/04/2020

 

 

Ngày 6/4, Viện KSND huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đã ban hành cáo trạng truy tố 9 bị can gồm: Hoàng Thập Nhất, Trần Anh Võ (SN 1983), Trần Đức Kế (SN 1996), Nguyễn Hữu Hóa (SN 1992), Nguyễn Kim Thuần (SN 1998), Trần Đình Thiện Phước (SN 1995), Dương Phương Nam (SN 1998), Đinh Lê Duẫn (SN 2001, cùng trú tại huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) và H'Ut Mlô (SN 2001, trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) cùng về tội "Trộm cắp tài sản".

Theo cáo trạng, Trần Anh Võ - nguyên là cán bộ thuộc bộ phận tư pháp, hộ tịch của UBND xã Tam Giang (huyện Krông Năng) và có mối quan hệ họ hàng với Hoàng Thập Nhất. Vào một ngày đầu tháng 12/2018, Nhất đến nhà Võ ở thôn Giang Mỹ (xã Tam Giang) chơi.

Do biết rõ thủ quỹ của UBND xã sắp đi nhận tiền lương và phụ cấp tháng 12/2018 của xã Tam Giang mang về bỏ trong két sắt nên Võ nói cho Nhất biết việc này. Đồng thời, Võ nói Nhất đi trộm tiền trong két sắt tại UBND xã về chia cho Võ một ít để trang trải nợ nần. Nghe vậy, Nhất đồng ý. Sau đó Võ nói cho Nhất biết là UBND xã Tam Giang sắp nhận tiền về.

Cán bộ xã 'chỉ điểm', cán bộ xã cho trộm vào cơ quan, cán bộ xã chỉ điểm cho trộm vào phá két sắt, trộm két sắt 400 triệu đồng

Cơ quan Công an làm việc với các đối tượng.

Cán bộ xã 'chỉ điểm', cán bộ xã cho trộm vào cơ quan, cán bộ xã chỉ điểm cho trộm vào phá két sắt, trộm két sắt 400 triệu đồng

Nhóm đối tượng đột nhập UBND xã phá két sắt để trộm 400 triệu đồng.

Ngày 11/12/2018, Nhất liên hệ với Kế, Hóa, Thuần, Phước, Nam, Duẫn, H’Ut và Nhất rủ 7 đối tượng này đi trộm cắp tài sản tại UBND xã Tam Giang thì tất cả đều đồng ý. Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 12/12/2018, Nhất cùng H’Ut, Thuần, Nam, Duẫn, Phước, Kế, Hóa đi trên 5 xe máy, khi đi, các đối tượng này mang theo các dụng cụ như: Búa, đục, kìm cộng lực, bao tay, xà beng, ba lô.

Cán bộ xã 'chỉ điểm', cán bộ xã cho trộm vào cơ quan, cán bộ xã chỉ điểm cho trộm vào phá két sắt, trộm két sắt 400 triệu đồng

Nhóm đối tượng thực nghiệm lại hiện trường vụ phá két sắt.

Sau đó, nhóm của Nhất trèo rào vào trong UBND xã Tam Giang thì thấy Võ đang đứng đợi. Nhất phân công Nam, Phước H’Ut, Duẫn đứng cảnh giới, còn Võ mở cửa đi vào trước dẫn Nhất, Hóa, Kế, Thuần đi đến phòng “kế toán - văn thư - thủ quỹ” và nói két sắt để trong phòng này.

Nghe vậy Kế, Hóa và Thuần thay nhau dùng xà beng cạy cửa phòng, khi thấy két sắt nhóm của Nhất đã dùng búa, đục và xà beng cạy phá két sắt. Sau khi lấy được tài sản, nhóm của Nhất gom công cụ rồi cùng về nhà nghỉ đã thuê phòng trước đó.

Tại nhà nghỉ, Nhất lấy tiền trong ba lô ra rồi cùng Hóa, Kế, Thuần đếm được 400 triệu đồng. Với số tiền này, Nhất chia cho Nhất, H’Ut, Thuần, Kế, Hóa mỗi người 50 triệu đồng; Duẫn, Nam và Phước mỗi người 30 triệu đồng; 50 triệu đồng là phần của Võ, còn lại khoảng 10 triệu đồng Nhất cầm và nói là để ăn nhậu chung.

Sau khi ngủ tại nhà nghỉ 1 đêm, đến sáng 13/12/2018, Kế điều khiển xe mô tô chở Nhất và Hóa đến nhà Võ và đưa 50 triệu đồng cho Võ. Toàn bộ số tiền trộm cắp được, các bị can đã dùng vào việc tiêu xài cá nhân hết.

Bắc Giang: Tạm giữ đối tượng chuyên phá khóa phòng trọ để trộm cắp tài sản
(BGĐT) - Ngày 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã thực hiện lệnh tạm giữ hình sự đối với Thân Trung Hiếu (SN 1999) ở thôn My Điền 2, thị trấn Nếnh (Việt Yên) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Phát hiện 2 đối tượng trộm cắp thùng nuôi ong
(BGĐT)-Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vừa điều tra, làm rõ và vận động 2 đối tượng ra đầu thú về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Lợi dụng trời tối, kẻ gian lấy trộm 5 con trâu của hộ dân ở Lục Nam
(BGĐT)- Ngày 27/3, Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) cho biết đang điều tra, làm rõ vụ trộm trâu trên địa bàn xã Bắc Lũng.
 
Theo An ninh Thủ đô
Cán bộ xã 'chỉ điểm', cán bộ xã cho trộm vào cơ quan, cán bộ xã chỉ điểm cho trộm vào phá két sắt, trộm két sắt 400 triệu đồng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất