Thuê xe ô tô để trộm xe máy liên tỉnh
Cập nhật: 07:53 | 03/04/2020

 

 

Muốn có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, 4 đối tượng đi thuê xe ô tô, mua đồ phá khóa để trộm cắp gần 20 xe máy các loại.

Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự nhóm 4 đối tượng để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, 4 đối tượng này đều nghiện ma túy và không có việc làm ổn định. Muốn có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, 4 đối tượng gồm: Mai Văn Hào (25 tuổi, quê Thanh Hóa); Nguyễn Thái Hùng (29 tuổi, thường trú tỉnh Đồng Nai); Nguyễn Trung Hậu (26 tuổi, thường trú tỉnh Kiên Giang) và Vũ Văn Thượng (28 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã rủ nhau đi mua 3 kìm thủy lực và cộng lực, 2 mã tấu, hàng đêm rủ nhau thuê xe ô tô đi tìm nhà dân sơ hở để cắt phá khóa, đột nhập, trộm tài sản.

trộm xe máy, trộm cắp, trộm xe máy liên tỉnh

Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra.

Làm việc với cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 10 vụ trộm với gần 20 xe máy các loại. Các vụ trộm trên được thực hiện liên tỉnh, chủ yếu các địa bàn các tỉnh như: Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Nai và một số tỉnh Tây Nguyên.

Các đối tượng này cũng khai nhận thêm, sau mỗi vụ trộm trót lọt, nhóm nhanh chóng đưa đồ trộm được về phòng trọ cất giấu (phòng trọ được nhóm này thuê ở các tỉnh thời gian ngắn xong lại di chuyển đi nơi khác), sau đó thay đổi hình dạng, bảng số và màu sắc xe, đưa đi bán lấy tiền tiêu xài và sử dụng ma túy.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Cơ quan công an thu giữ được 2 xe mô tô, 1 kìm thủy lực, 2 kìm cộng lực, 2 mã tấu và 20 biển xe mô tô, ô tô các loại.

Hiện Công an huyện Thống Nhất vẫn tiếp tục điều tra, mở rộng và xử lý theo quy định pháp luật.

Phát hiện 2 đối tượng trộm cắp thùng nuôi ong
(BGĐT)-Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vừa điều tra, làm rõ và vận động 2 đối tượng ra đầu thú về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Bắc Giang: Ngăn ngừa cháy, nổ nhà dân do sự cố điện
(BGĐT) - Thời gian qua, tình hình cháy, nổ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều vụ cháy tại các hộ gia đình mà nguyên nhân chính là do sự cố về điện. Từ đó cho thấy những bất cập trong lắp đặt và sử dụng thiết bị điện tại các hộ gia đình.
 
Chiêu lừa phát khẩu trang miễn phí để chiếm đoạt tài sản

(BGĐT) - Vừa qua, tại một số địa phương, kẻ gian lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp để giả làm cán bộ phát miễn phí khẩu trang có tẩm thuốc mê nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo VOV

trộm xe máy, trộm cắp, trộm xe máy liên tỉnh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất