Hạ thi đua, phê bình chiến sĩ cảnh sát giao thông cho người vi phạm chống đẩy
Cập nhật: 20:17 | 30/03/2020

 

 

(BGĐT)-Đại tá Đỗ Văn Huyền, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Bắc Giang) cho biết, chiều 30/3, đơn vị họp thống nhất hạ phân loại thi đua trong tháng, phê bình trước tập thể vì chưa thực hiện nghiêm quy trình công tác đối với Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh khi đồng ý cho người tham gia giao thông chống đẩy để chứng minh sức khỏe.

Trước đó, khoảng 7 giờ 15 phút ngày 28/3, tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông trong đó có Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến cao tốc Hà Nội-Bắc Giang, đoạn qua khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên) phát hiện 3 ô tô dừng, đỗ cho người xuống để vào khu công nghiệp Vân Trung. 

cảnh sát, giao thông, Bắc Giang, chống đẩy, sức khỏe.

Hình ảnh lái xe chống đẩy được cắt từ clip.

Khi Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh đến và yêu cầu làm việc, các lái xe có ý định đưa tiền nhưng cán bộ cảnh sát giao thông kiên quyết từ chối và nhắc nhở người tham gia giao thông theo tinh thần chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an): "... đối với những trường hợp vi phạm nhỏ, không nghiêm trọng... thì hướng dẫn, tuyên truyền, nhắc nhở và không nhất thiết xử phạt".

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong những ngày qua, khi phát hiện người xuống xe là người nước ngoài và người đi trên xe không đeo khẩu trang, Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh đã nhắc nhở các lái xe về việc này. Các lái xe đều khẳng định sức khỏe tốt, sẽ rút kinh nghiệm và chứng minh bằng việc chống đẩy trước mặt chiến sĩ công an.

Sau đó, cán bộ cảnh sát giao thông nhắc nhở, yêu cầu lái xe chấp hành nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, không dừng đỗ trên đường cao tốc cũng như thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang phòng dịch. Các tài xế đều cam kết không tái phạm và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Trong khi các tài xế chống đẩy, một người dân đã quay clip, đăng lên mạng xã hội và được dư luận quan tâm. Theo quy định của lực lượng công an nhân dân, việc để các tài xế chống đẩy như trên là chưa thực hiện nghiêm quy trình công tác.

Do đó, chiều 30/3, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Bắc Giang) đã họp và thống nhất hình thức xử lý đối với đồng chí Nguyễn Tuấn Anh là: Hạ phân loại thi đua trong tháng, phê bình trước tập thể đơn vị, đồng thời quán triệt rút kinh nghiệm chung trong toàn đơn vị.

Bắc Giang: Lập nhóm chỉ điểm chốt cảnh sát giao thông trên Facebook, một thanh niên bị xử phạt 7,5 triệu đồng
(BGĐT) - Sáng 3-3, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã xử phạt hành chính một thanh niên 7,5 triệu đồng vì có hành vi lập nhóm "chỉ điểm" báo chốt cảnh sát giao thông trên Facebook.
 
Bắc Giang: Cảnh sát giao thông phát hiện đối tượng tàng trữ trái phép ma tuý
(BGĐT) - Trong khi tuần tra, kiểm soát, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) phát hiện, bắt giữ đối tượng đi ô tô tàng trữ trái phép chất ma túy.
 
Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Bắc Giang): Phát miễn phí 2.000 khẩu trang cho người đi đường
(BGĐT)-Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV), sáng 3-2, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Bắc Giang) đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho người đi đường.
 
Đẹp thêm hình ảnh nữ cảnh sát giao thông
(BGĐT) - Không quản ngại khó khăn, vất vả, nhiều nữ cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã hăng hái làm nhiệm vụ tuần tra, hướng dẫn giao thông và tổ chức hoạt động thiện nguyện. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của chiến sĩ cảnh sát giao thông trong lòng nhân dân.
 
Cảnh sát giao thông duy trì xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết
Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) yêu cầu các đơn vị không để việc xử lý vi phạm nồng độ cồn chùng xuống trong những ngày tới.
 

Ngọc Anh

cảnh sát, giao thông, Bắc Giang, chống đẩy, sức khỏe.
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất