Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị đình chỉ công tác
Cập nhật: 19:28 | 28/02/2020

 

 

Ông Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp, bị đình chỉ công tác vì bị cho là vi phạm khi thu gom 500.000 khẩu trang đem bán.

Chiều 28-2, lãnh đạo Quận uỷ quận Gò Vấp cho biết UBND quận vừa quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với ông Quốc, đồng thời chuyển hồ sơ việc ông này bị tố cáo thu gom khẩu trang bán ra nước ngoài cho công an làm rõ. "Bước đầu thanh tra quận xác minh bác sĩ Quốc có dấu hiệu vi phạm pháp luật", ông này cho biết.

Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp, bị đình chỉ công tác, Ông Phạm Hữu Quốc, khẩu trang

Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị đình chỉ công tác.

Trước đó, thông tin ông Quốc "thu gom khẩu trang đem ra nước ngoài bán giá cao kiếm lời" kèm hình ảnh giấy tờ giao dịch nhiều tỷ đồng bị phát tán trên Internet. Sự việc thu hút quan tâm của dư luận do tình trạng khan hiếm khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 đang diễn ra trầm trọng, người dân TP Hồ Chí Minh không thể mua khẩu trang trong suốt thời gian dài. Đây là cơ sở để UBND quận Gò Vấp chỉ đạo Thanh tra Quận vào cuộc xác minh.

Tuy nhiên, ông Quốc phủ nhận thông tin tố cáo và cho rằng mình bị nhóm người liên quan đến một đại gia "chơi xấu". Lúc đầu, nhóm này nhờ ông mua khẩu trang y tế mang sang Campuchia "làm từ thiện". Nghĩ đây là việc tốt, ông Quốc kêu nhân viên điều dưỡng tên Thái làm việc với nhóm người này. Theo thỏa thuận giá mua mỗi thùng là 23,5 triệu đồng (470.000 đồng/hộp), bên mua chuyển khoản tiền cọc là 3,3 tỷ đồng. Do bên mua không chuyển khoản được cho Thái nên họ chuyển vào tài khoản của ông Quốc 2,8 tỷ đồng (như hình ảnh tố cáo).

Tuy nhiên, sau khi gom được hơn 200 thùng (khoảng 500.000 chiếc), hai bên xảy ra mâu thuẫn do bên mua chỉ đồng ý giá 11 triệu đồng/thùng (250.000 đồng/hộp). Ông Quốc đã chuyển trả họ 2,8 tỷ đồng, yêu cầu lấy lại hàng nhưng bên mua không đồng ý. "Sau này tôi mới biết mình sơ suất có thể gây sự hiểu lầm là tôi bán khẩu trang kiếm lời", ông Quốc nói và cho biết mình nhiều lần bị nhóm người này đe dọa, đốt bệnh viện, "cho mất chức"... nên đã trình báo với Công an quận Gò Vấp.

Hiện, 20 doanh nghiệp ở thành phố chỉ có thể cung cấp mỗi ngày hơn 2,5 triệu khẩu trang, trong khi đó chỉ riêng 5 nhóm người bắt buộc đeo khẩu trang (công chức sở ngành, quận huyện, tiểu thương, nhân viên trung tâm thương mại, khách sạn...) đã là hơn 322.000 người - tức 966.000 chiếc/ngày.

Bắt giữ ba đối tượng chuyên hack facebook để lừa đảo gần 4 tỷ đồng
Ngày 28-2, thông tin từ Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết đã bắt giữ ba đối tượng gồm: Lê Quang Nam (sinh năm 1995), Lê Đình Hưng (sinh năm 1996) và Trần Minh Tịnh (sinh năm 1994) đều ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị chuyên hack tài khoản facebook của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, Singapore để lừa đảo, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng.
 
Bắc Giang: Tập trung cao phòng dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường
(BGĐT) - Từ ngày 2-3, hơn 160 nghìn học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên và sinh viên các trường cao đẳng ở tỉnh Bắc Giang đi học trở lại sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. 
 

Theo VnExpress

Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp, bị đình chỉ công tác, Ông Phạm Hữu Quốc, khẩu trang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất