Bắc Giang: Phát hiện nhóm người tập trung cai nghiện ma túy trái phép
Cập nhật: 15:02 | 20/02/2020

 

 

(BGĐT)- Phòng An ninh đối nội (Công an tỉnh Bắc Giang) vừa phối hợp với Công an TP Bắc Giang phát hiện một nhóm đối tượng tập trung tổ chức cai nghiện ma túy trái phép. 

cai nghiện, Bắc Giang, sinh hoạt đạo.

Lực lượng chức năng làm việc với một trong các đối tượng.

Cụ thể, tại số nhà 47-49, đường Vi Đức Thăng 2, tổ dân phố Giáp Hải, phường Dĩnh Kế (TP Bắc Giang), cơ quan chức năng phát hiện 13 người tập trung tổ chức cai nghiện trái phép. Nhóm này tự đặt tên là “Hội thánh Nguồn phước Bắc Giang”.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, mỗi người nghiện muốn xin vào cai phải đóng 1 triệu đồng tiền phí nhập trung tâm và hằng tháng phải đóng từ 3 triệu đến 5 triệu tiền chi phí sinh hoạt. Nếu gia đình không tự đưa được người nghiện tới thì nhóm sẽ đưa xe đến tận nhà đón nhưng gia đình phải chịu thêm chi phí. 

Khi tham gia nhóm, người nghiện và gia đình phải viết bản cam kết với các nội dung: Tự nguyện gia nhập, tự nguyện đóng các khoản chi phí, tự nguyện nhờ người khóa, xích lại khi lên cơn để không ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Tại đây, hằng ngày, người đến cai nghiện chủ yếu ăn, ngủ và học kinh.

Được biết, Trần Thanh H. (1977) ở phường Thọ Xương (TP Bắc Giang) là người tổ chức ra hoạt động trên. Các đối tượng nghiện tham gia đến từ nhiều tỉnh như: Bắc Ninh, Nam Định, Hưng Yên, Quảng Bình...

Cơ quan công an đã yêu cầu các đối tượng cam kết không tham gia các hoạt động cai nghiện trái phép và quay trở về địa phương.

 

Xung quanh vụ đi cai nghiện rượu tử vong: Những uẩn khúc cần làm rõ
(BGĐT) - “Gia đình tôi rất băn khoăn, nghi vấn về cái chết đau đớn của chồng tôi và mong muốn cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, để người mất cũng như người sống đều thanh thản” - Chị Ngô Thị Nga, vợ anh Đồng Văn Hòa (SN 1962), ở phường Thọ Xương, TP Bắc Giang bộc bạch.
 
Hơn 100 học viên cai nghiện tràn ra đường
119 học viên cai nghiện ma túy ở xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đồng loạt tràn ra cổng trại, lấy xe máy của người dân bỏ trốn, trưa 20-11. 
 
Giang hồ mạng Huấn "hoa hồng" bị đưa đi cai nghiện bắt buộc
Giang hồ mạng Huấn “hoa hồng” vừa bị chính quyền quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh (HCM) đưa đi cai nghiện bắt buộc.
 
Đổi mới công tác cai nghiện: Tạo cơ hội hòa nhập từ nhiều hình thức hỗ trợ
(BGĐT) - Sau 5 năm triển khai Đề án “Đổi mới công tác cai nghiện ma túy đến năm 2020”, việc kiểm soát số lượng, tổ chức hoạt động hỗ trợ cai nghiện tại cộng đồng đạt nhiều kết quả. Qua đó góp phần kéo giảm tỷ lệ tái nghiện, bảo đảm trật tự xã hội, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. 
 
Nhiều điểm vướng về thủ tục điều trị cai nghiện bắt buộc
(BGĐT) - Đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai bắt buộc là biện pháp hạn chế tái nghiện ở cộng đồng song trên thực tế, việc áp dụng các văn bản liên quan đến công tác này vẫn còn không ít khó khăn. 
 

Hoàng My

cai nghiện, Bắc Giang, sinh hoạt đạo.
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất