Cảnh sát giao thông duy trì xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết
Cập nhật: 14:29 | 23/01/2020

 

 

Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) yêu cầu các đơn vị không để việc xử lý vi phạm nồng độ cồn chùng xuống trong những ngày tới.

Ngày 23-1, lãnh đạo Cục CSGT yêu cầu các đơn vị ở địa phương huy động tối đa phương tiện, lực lượng phối hợp với cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự... liên tục kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

"Không được để việc này bị chùng xuống và không được bỏ qua vi phạm trong dịp Tết", lãnh đạo Cục CSGT nêu rõ.

Cảnh sát giao thông, duy trì, xử lý vi phạm nồng độ cồn, dịp Tết

CSGT kiểm tra nồng độ cồn các tài xế xe khách, xe tải và xe con trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. 

Ngoài ra, lãnh đạo Cục CSGT cũng chỉ đạo, quá trình xử lý tất cả các vụ tai nạn giao thông, lực lượng chức năng phải kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế

Theo số liệu của Cục CSGT, từ ngày 1 đến ngày 20-1, hơn 11.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trên toàn quốc, phạt tiền 40,5 tỷ đồng. Một số địa phương có kết quả xử lý cao như: Tây Ninh 769 trường hợp, TP Hồ Chí Minh 583 trường hợp, Thanh Hóa 538.

9 địa phương (Bến Tre, Bình Đinh, Hà Nội, Nam Định, Phú Thọ, Thanh Hóa, Vĩnh Long và Vĩnh Phúc) đã xử phạt người điều khiển xe đạp, xe máy điện vi phạm nồng độ cồn.

Sẽ kiểm tra nhanh nồng độ cồn tất cả tài xế vào cao tốc
Cục Cảnh sát giao thông ngày 17-1 cho biết, các phương tiện ngay sau khi qua trạm thu phí sẽ được yêu cầu đi chậm và dừng trước chốt kiểm tra nồng độ cồn. Kế hoạch này sẽ được triển khai không chỉ trong dịp Tết Nguyên đán mà kéo dài cả năm 2020.
 
Xử lý vi phạm nồng độ cồn theo quy định mới: Mức phạt có tính răn đe cao
(BGĐT) - Sau nửa tháng Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực thi hành, ý thức chấp hành của người tham gia giao thông có chuyển biến tích cực. Số tài xế vi phạm quy định về nồng độ cồn giảm mạnh.
 

Theo Vietnamnet

Cảnh sát giao thông, duy trì, xử lý vi phạm nồng độ cồn, dịp Tết
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo