Vụ trả lương cho công nhân bằng ma tuý: Phát ma túy đều 2 lần mỗi ngày!
Cập nhật: 14:50 | 07/01/2020

 

 

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng có liên quan đến vụ trả lương cho công nhân bằng ma túy khai phát ma túy hàng ngày cho công nhân, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 gói tương ứng 100.000 đồng...

Sáng ngày 7-1, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố hai đối tượng Lê Văn Anh (30 tuổi) và Đặng Quang Huy (27 tuổi) do có liên quan đến việc tổ chức đưa ma túy cho công nhân sử dụng.

Vụ trả lương cho công nhân bằng ma tuý, Phát ma túy, 2 lần mỗi ngày, đối tượng Lê Văn Anh , Đặng Quang Huy

Đối tượng Lê Văn Anh và Đặng Quang Huy tại cơ quan điều tra.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tạm giữ hình sự các đối tượng Lê Văn Anh và Đặng Quang Huy để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Lê Văn Anh khai nhận được thuê về làm bảo vệ tại một công trình xây dựng ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, dưới sự giám sát, chỉ đạo của Đặng Quang Huy. Hàng ngày, Huy mang khoảng trên dưới 30 gói nhỏ ma túy (loại heroin) đến khu vực công trường đưa cho Lê Văn Anh chia cho công nhân.

Các đối tượng sẽ phát ma túy 2 lần cho công nhân, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng. Số tiền này sẽ được trừ vào lương của người lao động trong tháng. Hoạt động này được các đối tượng thực hiện trong khoảng thời gian 2 tháng nay.

Cũng theo lời khai của Lê Văn Anh, để che mắt lực lượng chức năng, đối tượng này trực tiếp mua bơm kim tiêm và phát cho các công nhân sử dụng ma túy. Sau đó, số kim tiêm này sẽ được thu gom và vứt vào thùng rác. Hoạt động sử dụng ma túy hoàn toàn được thực hiện trong căn gác xép của công trường xây dựng.

"Qua báo cáo bước đầu, có khoảng 2000 gói heroin có liên quan đến vụ việc này", lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân thông tin vào sáng nay 7-1.

Trước đó, như đã đưa tin, vào đêm 3-1, từ nguồn tin tố giác tội phạm của người dân và qua công tác nghiệp vụ, Công an phường Hạ Đình phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an quận Thanh Xuân bất ngờ ập vào khu vực lán trại phía trong một công trình đang thi công, kín cổng, cao tường nằm trên địa bàn phường Hạ Đình.

Tại đây, lực lượng chức năng đưa 22 người có biểu hiện sử dụng ma túy về trụ sở để đấu tranh. Qua kiểm tra nhanh, lực lượng công an xác định có 13 đối tượng sử dụng ma túy. Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành các thủ tục đưa đi cai nghiện 9 trường hợp.

Theo lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, trong 13 đối tượng dương tính với ma túy có một thiếu niên năm nay 15 tuổi.

Lời khai ban đầu của một số đối tượng trong nhóm cho thấy, họ ở tỉnh ngoài về làm thuê và thay vì được trả công bằng tiền, những công nhân này đã nhận ma túy cùng nhau sử dụng hàng ngày.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành các thủ tục đưa 9 công nhân đi cai nghiện.

Theo Dân trí

Vụ trả lương cho công nhân bằng ma tuý, Phát ma túy, 2 lần mỗi ngày, đối tượng Lê Văn Anh , Đặng Quang Huy
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất