Bắc Giang: Khởi tố nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản của các hộ kinh doanh ven khu công nghiệp
Cập nhật: 14:58 | 25/11/2019

 

 

(BGĐT) - Ngày 25-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản của các hộ kinh doanh ven khu công nghiệp Đình Trám.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Tiến Dũng (SN 1988) trú tại thôn 8, xã Lưỡng Vượng, TP Tuyên Quang (Tuyên Quang); Nguyễn Văn Kiên (SN 1995) ở thôn Đồng Mạc, xã Vô Tranh (Lục Nam) và Giáp Văn Thạch (SN 1994) trú tại xã Thượng Lan (Việt Yên).

cưỡng đoạt tài sản; khu công nghiệp; Công an huyện Việt Yên

Đối tượng Nguyễn Tiến Dũng.

Trước đó, từ ngày 11 đến 15-11, Công an huyện Việt Yên liên tiếp nhận được đơn trình báo của 20 hộ kinh doanh tại đường nhánh từ quốc lộ 37 vào thôn My Điền và thôn Hoàng Mai (xã Hoàng Ninh) về việc bị một nhóm đối tượng (từ 3 đến 5 người) đến đe dọa, yêu cầu nộp tiền bảo kê với mức từ 1 đến 3,5 triệu đồng/hộ. Nếu không sẽ không được bán hàng tại khu vực này.

cưỡng đoạt tài sản; khu công nghiệp; Công an huyện Việt Yên

Đối tượng Nguyễn Văn Kiên.

Tiến hành rà soát, cho các bị hại nhận dạng, Công an huyện Việt Yên xác định nhóm đối tượng trên do Nguyễn Tiến Dũng cầm đầu nên triệu tập, thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Dũng, Kiên và Thạch để đấu tranh.

cưỡng đoạt tài sản; khu công nghiệp; Công an huyện Việt Yên

Đối tượng Giáp Văn Thạch.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, không có nghề nghiệp và đang thuê trọ ở thôn My Điền. Gần đây, biết UBND xã Hoàng Ninh thành lập tổ công tác tiến hành lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông tại các tuyến đường ven khu công nghiệp nên nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản.

cưỡng đoạt tài sản; khu công nghiệp; Công an huyện Việt Yên

Sổ theo dõi thu tiền bảo kê của các đối tượng.

Để thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản, Dũng cùng các đối tượng giả danh thành viên tổ công tác đến gặp các hộ kinh doanh, yêu cầu nộp tiền phí sử dụng lòng đường, vỉa hè để bán hàng. Trường hợp không nộp, bọn chúng sẽ cho người đến phá, không cho kinh doanh.

Bằng thủ đoạn này, từ đầu tháng 11 đến khi bị bắt, các đối tượng đã cưỡng đoạt hơn 30 triệu đồng của 25 hộ kinh doanh.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Ép viết giấy nợ để cưỡng đoạt tài sản
(BGĐT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) vừa thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ Thành Đạt (SN 2003) ở tổ 4, phường Thọ Xương (TP Bắc Giang) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
 
Công an tỉnh Bắc Giang bắt đối tượng đe dọa tung ảnh khỏa thân để cưỡng đoạt tài sản
(BGĐT)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ một đối tượng lợi dụng mạng xã hội để làm quen, sau đó thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản. 
 
Làm rõ hai vụ hiếp dâm, cưỡng đoạt tài sản, Công an huyện Hiệp Hòa được thưởng “nóng”
(BGĐT) - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa Phạm Văn Thịnh vừa quyết định thưởng nóng 5 triệu đồng cho Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội và 10 triệu đồng cho Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Công an huyện Hiệp Hòa).
 
Công an huyện Việt Yên: Trấn áp tội phạm cướp giật
(BGĐT) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang liên tiếp xảy ra các vụ cướp, cướp giật tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng không mới nhưng tính chất, mức độ ngày càng liều lĩnh, manh động, gây hoang mang dư luận. 
 

Sỹ Quyết

cưỡng đoạt tài sản; khu công nghiệp; Công an huyện Việt Yên
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất