Thái Bình: Hàng xóm giăng điện bẫy chuột, một người tử vong
Cập nhật: 10:21 | 19/08/2019

 

 

Ra đồng bón phân cho lúa, bà Màu bị điện giật tử vong. Nguyên nhân do hàng xóm giăng dây điện ra ruộng bẫy chuột.

Sáng 19-8, ông Nguyễn Tiến Vững – Chủ tịch UBND xã Nguyên Xá (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến điện, khiến 1 người tử vong.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 18-8, nạn nhân là bà Hoàng Thị Màu, sinh năm 1969 ở thôn Hồng Phong, xã Nguyên Xá (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) khi ra đồng bón phân cho lúa bị điện giật tử vong.

Thái Bình, hàng xóm, giăng điện bẫy chuột, tử vong vì bẫy chuột, bà Hoàng Thị Màu, ông Nguyễn Huy Thắng,

Dây điện được kéo ra ruộng để bẫy chuột. 

Nguyên nhân vụ việc ban đầu được xác định là do ông Nguyễn Huy Thắng, người hàng xóm có thửa ruộng cạnh với gia đình bà Màu dùng dây điện kéo từ nhà ra đồng để giăng lưới diệt chuột.

Khi chồng bà Màu và những người hàng xóm phát hiện ra sự việc thì nạn nhân đã tử vong. Hiện nạn nhân đã được gia đình đưa về nhà để làm thủ tục tang lễ theo phong tục địa phương.

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Sơn - Tổ trưởng tổ Điện lực xã Nguyên Xá, (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết, hiện trên địa bàn lúa đang vào thì con gái nên chuột phá phách nhiều. Các gia đình nhà gần cánh đồng đã tự ý kéo dây điện ra ruộng để giăng bẫy diệt chuột, đây là việc làm vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho chính bản thân họ và cộng đồng.

Ông Sơn cũng cho biết địa phương đã cảnh báo và tuyên truyền nguy hại của việc diệt chuột bằng điện rất nhiều lần qua các cuộc họp ở xã, ở thôn và qua hệ thống loa công cộng của xã. Cán bộ trong tổ Điện lực của xã cũng thường xuyên đi tuần tra trên các cánh đồng, đã phát hiện, cắt bỏ, thu giữ nhiều mét dây điện dùng để căng lưới bẫy chuột và xử lý nghiêm 1 số vụ.

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ.

Một phụ hồ ở Tiền Giang bất cẩn, bị điện giật tử vong
Khi ông Thuận đang đứng vận hành máy trộn bê tông thì bất ngờ ổ cắm điện rơi xuống vũng nước bên cạnh chân.
 
Điện thoại nổ khi cắm sạc, người phụ nữ bị điện giật tử vong
Liên quan đến vụ việc người phụ nữ tử vong do bị điện giật, mạng xã hội lan truyền thông tin nạn nhân bị sét đánh trúng trong lúc sử dụng điện thoại giữa trời mưa. Lãnh đạo xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cho biết thời điểm xảy ra sự việc, ở địa phương không có sấm chớp, mưa giông.
 
Hai bé trai bị điện giật chết ở TP Hồ Chí Minh do đơn vị thi công cẩu thả
Đơn vị thi công cẩu thả khi sử dụng điện, không rào chắn, biển cảnh báo gây ra cái chết của 2 bé trai tại dự án giao thông trọng điểm của thành phố.
 

Theo Lao động

Thái Bình, hàng xóm, giăng điện bẫy chuột, tử vong vì bẫy chuột, bà Hoàng Thị Màu, ông Nguyễn Huy Thắng,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo