Lời khai chấn động của nghi can giết 2 nam giới bỏ vào bê tông
Cập nhật: 07:42 | 19/05/2019

Nhóm nghi can khai nhận rằng, có quan hệ đồng môn với nạn nhân và nạn nhân bị giết vì 'quỷ nhập hồn'.

Đêm 18-5, nguồn tin cho biết, công an đã xác định được danh tính nạn nhân, đồng thời xác định được nguyên nhân gây án của đối tượng vụ 2 thi thể người trong thùng đổ bê tông xảy ra ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Lời khai chấn động, nghi can, giết 2 nam giới bỏ vào bê tông, Trần Trí Thành, Trần Đức Linh

Nhóm nghi can

Hai nạn nhân được xác định là Trần Trí Thành (ngụ TP Hồ Chí Minh) và Trần Đức Linh (quê Nghệ An).

Theo đó, Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh), Lê Ngọc Phương Thảo (thường gọi là Thanh, 29 tuổi, quê Tiền Giang) cùng với anh Thành và Linh theo bộ môn 'pháp luân công'.

Nhóm này tu luyện một thời gian ở Khánh Hòa sau đó về nhà bà Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ Hà) ở TP Hồ Chí Minh tập luyện. Trong quá trình tu luyện tại TP Hồ Chí Minh, bà Hoa không đồng ý nữa nên nhóm đi một nơi khác cũng tại TP Hồ Chí Minh. Sau đó, Hà thuyết phục mẹ bán căn nhà với giá 2 tỷ đồng.

Giữa năm 2018, nhóm của Hà thuê một căn nhà trên đường D2 trong KCN Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, Bình Dương để cả nhóm tu luyện. Thời điểm này có 2 phụ nữ tên An và Hạnh cũng tham gia tu luyện nhưng do cực khổ, 2 người này đã bỏ đi.

Lời khai chấn động, nghi can, giết 2 nam giới bỏ vào bê tông, Trần Trí Thành, Trần Đức Linh

Khách sạn cũng là nơi tu luyện.

Hà sau đó đến thuê nhà mới tại nơi xảy ra án mạng. Đến cuối năm 2018, cả nhóm đi xuống Vũng Tàu tìm chỗ tu luyện và kêu gọi thêm người gia nhập.

Trong quá trình tu luyện, Trần Đức Linh được cho là không tuân thủ đúng quy định trong lúc tu luyện dẫn đến việc xảy ra mâu thuẫn với Hà và Thanh.

Các nghi can khai, Linh được cho là đã nhảy từ trên lầu 1 xuống đất tử vong do thấy "phần quỷ" trong người lấn át. Sau khi Linh chết, nhóm này đưa thi thể vào phòng rồi bật máy lạnh nhiệt độ thấp để bảo quản thi thể, tránh mùi hôi.

Sau gần 1 tuần tu luyện tại đây, nhóm này lên ô tô nhãn hiệu Ford Everest 7 chỗ của Hà đưa thi thể Linh về căn nhà tại xã Hưng Hòa đã thuê trước đó.

Để tránh gây mùi hôi, nhóm này bỏ thi thể anh Linh vào thùng nhựa hình trụ, dùng xác trà ướp xung quanh, đổ keo dính, băng keo quấn xung quanh dựng trong phòng ngủ rồi tiếp tục tu luyện trong căn nhà.

Trong quá trình tu luyện Hà và Thanh thấy Thành có biểu hiện lạ, không phù hợp với nguyên tắc của nhóm tu luyện. Lúc bấy giờ, Hà và Thanh đã nảy sinh ý định giết Thành trước khi người này bị "quỷ nhập".

Nhóm Hà nhốt anh Thành vào phòng ngủ để anh này suy nghĩ lại hành động của mình nhưng vẫn không hiệu quả. Thực hiện ý định giết anh Thành, Hà và Thanh đi mua một bình ắc-quy và bộ kích điện về nhà, nói anh Thành đưa tay ra để châm cứu thì nạn nhân bị điện giật bất tỉnh, Hà lấy sợi dây vải siết cổ Thành tới chết rồi khóa cửa phòng ngủ.

Sau khi giết chết nạn nhân, Hà và Thanh vẫn sinh hoạt và tu luyện bình thường. Tuy nhiên do thi thể có mùi hôi khiến nhóm này không thể tập trung tu luyện nên Thanh lên mạng đặt mua thùng nhựa.

Nhóm chia người đi mua xi măng, đất đá về đổ bê tông che lấp thi thể. Trong lúc cho thi thể vào thùng, do thi thể bị trương phình nên Hà dùng dao đâm nhiều nhát để thi thể xẹp xuống, sau đó cho vào thùng đổ bê tông.

Một thời gian sau, những người còn lại trong nhóm khóa cửa căn nhà, thu dọn đồ đạc trở về thuê khách sạn tại TP Thủ Dầu Một để tiếp tục tu luyện.

Vụ thi thể trong khối bêtông ở Bình Dương: Nhóm nghi can theo một giáo phái lạ
Sau khi tiến hành lấy lời khai của 4 nghi can, cơ quan công an tổ chức khám xét căn nhà thứ 2. Ngôi nhà này cách nơi phát hiện 2 thi thể nạn nhân, hơn 10km.
 
Bắt 4 phụ nữ liên quan vụ 2 thi thể giấu trong thùng nhựa đổ bê tông
Công an đã bắt nhóm 4 người phụ nữ liên quan vụ phát hiện thi thể trong thùng nhựa đổ bê tông, khi nhóm người này đang lên ô tô rời khỏi Bình Dương.
 
Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông, truy tìm người phụ nữ thuê nhà bí ẩn tên Thanh
Qua khám nghiệm, công an xác định thi thể - một ở trong thùng nhựa đổ bêtông và một ở trong thùng trà - đều là nam giới. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được danh tính nạn nhân. Công an đang truy tìm người phụ nữ tự xưng tên Thanh đã thuê căn nhà  xảy ra vụ việc để ở trọ.
 
Công an phát thông báo nhận dạng hai thi thể bị lấp bê tông ở Bình Dương
Chiều 16-5, Công an tỉnh Bình Dương phát thông báo nhận dạng hai thi thể được phát hiện trong ngôi nhà tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.
 
Vụ phát hiện hai thi thể trong thùng trộn bê tông: Bộ Công an vào cuộc
Cơ quan chức năng sau khi phá khối bê tông lớn trong căn nhà ở Bình Dương đã phát hiện 2 thi thể. Trước vụ việc có tính chất bí ẩn và đặc biệt nghiêm trọng, Bộ Công an đã vào cuộc.
 

Theo Tiền Phong

Lời khai chấn động, nghi can, giết 2 nam giới bỏ vào bê tông, Trần Trí Thành, Trần Đức Linh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất