Lời khai của bé gái bị xâm hại trong thang máy ở TP Hồ Chí Minh
Cập nhật: 15:05 | 19/04/2019

 

 

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết, bé gái khai bị cựu Viện phó Viện KSND Đà Nẵng hôn hai lần ở má, ôm từ phía sau.

Sáng 19-4, tại phiên họp của Uỷ ban Tư pháp, Thứ trưởng Công an Lê Quý Vương giải trình quá trình điều tra, xử lý vụ ông Nguyễn Hữu Linh ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư tại quận 4, TP HCM.

Theo đó, Công an quận 4 đang thụ lý giải quyết theo quy trình xử lý tin tố giác hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi. "Chuyện khởi tố chúng tôi chưa nhận được báo cáo cụ thể, nhưng cơ quan điều tra đã làm việc với cháu bé và mẹ (người giám hộ). Cháu cho biết đã bị người đàn ông ở tầng 11 (nhìn thấy bấm thang) ôm hôn 2 lần bên má trái. Tay trái ông ta ôm vào bụng bé, tay phải vòng qua cổ và một lần dùng tay phải từ phía sau kéo lại ôm", Thứ trưởng Công an nói.

Lời khai,  bé gái bị xâm hại trong thang máy ở Sài Gòn, Nguyễn Hữu Linh

Ông Nguyễn Hữu Linh ôm bé gái trong thang máy. 

Còn ông Nguyễn Hữu Linh khai có uống một lon bia trước khi về nhà con trai ở chung cư, thừa nhận ôm hôn bé gái 2 lần như lời khai của cô bé. Tuy nhiên, ông ta nói "vì thấy cháu bé dễ thương" chứ "không có ý định xâm hại".

Ông Vương cho biết thêm, đại diện gia đình bé gái đã đề nghị cơ quan chức năng không tiếp tục điều tra, xử lý vì thấy vụ việc không nghiêm trọng, không gây tổn hại cho cháu.

Ngắt lời Thứ trưởng Công an, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga cho rằng, đại biểu quan tâm đến thời hạn xử lý tố giác tin báo và đây có phải vụ việc rất phức tạp để phải kéo dài thời gian xử lý không?

"Qua camera, chuyên gia cho rằng phải dùng vũ lực mới hôn được cháu bé. Khi hôn thì tay trái ông làm gì, có cử động không? Tội Dâm ô trẻ em không khởi tố theo yêu cầu bị hại nên đề nghị của gia đình cháu bé không ảnh hưởng đến việc khởi tố", bà Nga nói. Ngoài camera còn lời khai của cháu bé, người làm công tác bảo vệ ở chung cư nên bà Nga đề nghị công an đẩy nhanh tiến độ điều tra.

Đồng tình, Thứ trưởng Vương cho biết sẽ chỉ đạo Công an quận 4 nhanh chóng làm rõ. Tuy nhiên, theo ông, bé gái tuổi nhỏ, lời khai có người giám hộ, khi xảy ra sự việc chỉ có thêm ông Linh nên dữ liệu trích xuất camera rất quan trọng.

"Dữ liệu sẽ phải phóng đại, phân tích về mặt kỹ thuật từng chi tiết, nên đề nghị để anh em làm đúng theo quy định của pháp luật để thật sự khách quan", ông Vương nói.

Nghi án dâm ô bé gái trong thang máy: Lời khai mới nhất của cựu Phó Viện trưởng Viện KSND Đà Nẵng
Cựu Phó Viện trưởng Viện KSND thừa nhận có uống bia, sau đó đi vào thang máy, xảy ra hành vi đối với bé gái như trong đoạn clip phát tán trên mạng mô tả.
 
Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Cư dân tòa nhà đứng ra thuê luật sư
Liên quan đến vụ việc bé gái 9 tuổi bị người đàn ông có hành vi sàm sỡ trong thang máy gây phẫn nộ dư luận mấy ngày qua. Nhiều cư dân sinh sống trong tòa nhà nơi xảy ra vụ việc, đã đứng ra thuê luật sư để lo thủ tục pháp lý bảo vệ quyền lợi cho bé.
 
Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy chung cư: Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật
Ngày 3-4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm khẳng định, lãnh đạo UBND thành phố đã giao các lực lượng chức năng kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật nhằm không tái diễn các vụ việc tương tự.
 
Vụ bé gái bị dâm ô ở thang máy: Đà Nẵng chỉ đạo công an vào cuộc
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký thông báo (số 2102/UBND-NC) chỉ đạo Công an TP Đà Nẵng chủ động phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh (HCM) xác minh, thông tin kịp thời về vụ người đàn ông có dấu hiệu dâm ô trẻ em trong thang máy tại TP HCM.
 
Công an vào cuộc điều tra vụ bé gái bị sàm sỡ ôm hôn trong thang máy
Video clip đăng trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một người đàn ông biến thái đã có hành vi sàm sỡ bé gái gây phẫn nộ dư luận. Hiện công an quận 4 đang vào cuộc xác minh và điều tra vụ việc.
 
Người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy ở TP Hồ Chí Minh
Khi cửa thang máy đóng lại cũng là lúc bé gái khoảng 7 tuổi bị đối tượng đáng tuổi cha mình sàm sỡ nhiều lần... 
 

Theo VnEpxress

Lời khai, bé gái bị xâm hại trong thang máy ở Sài Gòn, Nguyễn Hữu Linh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất