Xử phạt nhóm phượt thủ chặn ngã tư để trăm xe máy băng qua
Cập nhật: 08:41 | 11/01/2019

 

 

Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) TP Nam Định đã ra quyết định xử lý vi phạm của đoàn phượt thủ chặn ngã tư để trăm xe máy băng qua gây xôn xao dư luận.

Theo đó, tối 10-1, lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông và trật tự TP Nam Định (tỉnh Nam Định) thông tin đã phối hợp với phường Vị Hoàng triệu tập một số người có liên quan đến vụ phượt thủ tự ý chặn ngã tư ngày 11-11-2018.

Đại diện Đội CSGT và trật tự TP Nam Định cho biết hành vi chặn xe và điều khiển xe máy thành đoàn của nhóm phượt thủ là vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Đối với những trường hợp vi phạm đã xác định được Công an TP Nam Định đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo điểm đ, Khoản 4, Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26-5-2016 của Chính phủ đối với hành vi điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông.

Xử phạt, nhóm phượt thủ chặn ngã tư, TP Nam Định

Sự việc diễn ra ngày 11-11-2018.

Theo đó, vào thời điểm 13 giờ ngày 11-11, hơn 200 người và xe máy của 10 nhóm phượt thủ, thiện nguyện, câu lạc bộ xe tại các huyện, thành phố trong tỉnh tập trung tại khu vực tượng đài Trần Hưng Đạo (TP Nam Định) để đi vào Khu du lịch sinh thái núi Ngăm (Vụ Bản).

Trong quá trình di chuyển, khi đi qua ngã tư đường Hùng Vương - Lê Hồng Phong, 5 thành viên trong đoàn đã có hành vi chặn các phương tiện giao thông khác để đoàn phượt thủ đi qua.

Đoàn xe máy của nhóm phượt này di chuyển với một tốc độ cao, liên tục bấm còi inh ỏi và thậm chí còn vượt đèn đỏ. Ngay sau khi đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã lập tức gây bức xúc, phẫn nộ cho người xem.

Nhận được thông tin phản ánh, Công an TP Nam Định đã xác minh, xác định được một số người tham gia đoàn phượt và triệu tập lên làm việc. Những người này đều khai nhận, không biết cụ thể những người chặn xe là ai vì thành viên của đoàn phượt rất đông, đều kết bạn qua mạng xã hội facebook, không có trụ sở tổ chức cố định.

Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ, nguyên cán bộ xử lý của Đội CSGT số 1 (Công an TP Hà Nội) khẳng định chỉ có CSGT, thanh tra giao thông và những lực lượng được giao nhiệm vụ (có đeo băng đỏ) mới có thẩm quyền điều tiết, phân luồng giao thông.

Bên cạnh đó, chỉ những loại phương tiện được ưu tiên theo quy định của Luật Giao thông đường bộ mới được chặn đường để di chuyển.

Thông tin chính thức vụ cảnh sát giao thông gây tai nạn liên hoàn
Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) huyện Mai Sơn (Sơn La) đã bác bỏ nghi vấn cán bộ của mình say rượu lái xe ôtô gây tai nạn liên hoàn.
 
Hướng dẫn kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông cho học sinh
(BGĐT) - Sáng 7-1, Công ty Thương mại Trường An phối hợp với Công ty Honda Việt Nam, Trường THPT Thái Thuận (Bắc Giang) tổ chức buổi ngoại khóa "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai".
 
Tập trung hoàn thiện hạ tầng giao thông
(BGĐT) - Với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhiều công trình giao thông trên địa bàn huyện Tân Yên (Bắc Giang) được đầu tư xây dựng, nâng cấp, góp phần kết nối giữa các địa phương, tạo thuận lợi phát triển kinh tế, cải thiện đời sống người dân.
 
Theo Lao động

     

     
Xử phạt, nhóm phượt thủ chặn ngã tư, TP Nam Định
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất