Suzuki sẽ bán xe do Toyota sản xuất
Cập nhật: 09:06 | 20/06/2020

 

 

Quan hệ hợp tác giữa Toyota và Suzuki có vẻ như đã được nâng lên một tầm cao mới, khi Toyota đồng ý sản xuất xe RAV4 hybrid để Suzuki gắn thương hiệu và bán tại châu Âu.

Toyota hợp tác Suzuki, Toyota, RAV4

Chuyên sản xuất ô tô cỡ nhỏ, Suzuki hy vọng sẽ tăng được doanh số tại châu Âu, nơi có quy định khí thải ngày càng khắt khe hơn, bằng những mẫu xe sử dụng động cơ lai (hybrid) thân thiện môi trường "mượn" của Toyota.

Từ tháng 3 năm ngoái, Suzuki đã thông báo kế hoạch bán mẫu RAV4 dưới thương hiệu của mình vào nửa cuối năm nay. Và đúng như kế hoạch, từ đầu tháng này, Toyota đã bắt đầu sản xuất dòng ô tô RAV4 cho Suzuki tại nhà máy ở tỉnh Aichi, Nhật Bản.

Ngoài ra, hãng cũng có kế hoạch bán mẫu Corolla Wagon Hybrid của Toyota dưới nhãn hiệu của mình tại châu Âu.

Việc này cho thấy Toyota và Suzuki đang tăng cường mối quan hệ hợp tác. Vào tháng 8/2019, hai hãng sản xuất ô tô Nhật Bản đã thống nhất việc sở hữu chéo cổ phần. Theo đó, Toyota sẽ nắm giữ 4,94% cổ phần Suzuki, trị giá khoảng 96 tỷ yên (897 triệu USD), còn Suzuki sẽ nắm giữ một lượng cổ phần Toyota trị giá khoảng 48 tỷ yên.

Những mùi lạ cho biết ôtô đang 'dính bệnh'
Nhiều tài xế không nghĩ rằng chính mùi lạ xuất hiện trên xe biểu hiện cho một lỗi có thể là nghiêm trọng.
 
10 mẫu xe điện có quãng đường dài nhất
Với mỗi lần sạc đầy, xe điện cuối top 10 chạy được 323 km, trong khi quán quân là Tesla Model S Long Range vượt được quãng đường 600 km.
 
Xe điện của Hyundai tăng trưởng nhanh hơn xe xăng
Dòng xe điện của Hyundai (gồm cả Kia) chiếm 9,9% thị trường xe điện toàn cầu, trong khi con số tương ứng với xe xăng chỉ là 8,9%.
 

Theo báo Dân trí

Toyota hợp tác Suzuki, Toyota, RAV4
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất