Ford thu hồi hơn 2 triệu xe do lỗi chốt cửa
Cập nhật: 14:33 | 16/06/2020

 

 

Hãng sản xuất ô tô Ford Motor (Mỹ) ngày 10/6 cho biết sẽ thu hồi 2,15 triệu xe có thể đã bị trục trặc trong hệ thống chốt cửa.

Ford, thu hồi xe lỗi chốt cửa, ô tô Ford Motor

Mẫu xe Lincoln MKZ của hãng Ford.

Theo hãng trên, những xe bị thu hồi đợt này thuộc các mẫu xe từ năm 2011 đến 2015 và là những xe đã không thay thế tất cả chốt cửa hoặc bị thay thế thiết bị này chưa chuẩn xác khi sửa chữa trong các đợt thu hồi năm 2015 và 2016. Lỗi chốt cửa này có thể khiến cửa bị bật chốt, tự động mở khi đang chạy trên đường. Tuy nhiên, Ford cho biết chưa nhận được báo cáo nào về tai nạn hay người bị thương liên quan đến lỗi trên.

Trước đó, kể từ năm 2015, Ford đã thu hồi hơn 5 triệu xe những vấn đề liên quan đến chốt cửa và đã phải bỏ ra hàng trăm triệu USD khắc phục. Theo hãng này, tất cả những chốt cửa bị mắc lỗi trên trong một số trường hợp có thể sẽ khiến cửa xe không thể đóng được do đã bị gãy một phần. Nếu cố dùng sức, cửa ô tô sẽ tạm thời đóng lại được, tuy nhiên sau đó cửa có thể tự động mở ra khi xe đang chạy trên đường.

Các dòng bị thu hồi gồm có một số xe Ford Fiesta, C-Max, Focus, Mustang, Fusion, Escape, Transit Connect, Lincoln MKZ và MKC.

Xe điện của Hyundai tăng trưởng nhanh hơn xe xăng
Dòng xe điện của Hyundai (gồm cả Kia) chiếm 9,9% thị trường xe điện toàn cầu, trong khi con số tương ứng với xe xăng chỉ là 8,9%.
 
So sánh ba mẫu MPV 7 chỗ giá khoảng 600 triệu đồng
Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 có trang bị tương đương nhau và nổi trội hơn hẳn Toyota Avanza.
 
5 mẫu SUV đang "xả hàng", được giảm giá gần 200 triệu đồng
Một số dòng ô tô của Mitsubishi, Honda, Hyundai đời 2018, 2019 được các đại lý giảm giá mạnh hoặc tặng các gói ưu đãi giá trị cao.
 

Theo TTXVN

Ford, thu hồi xe lỗi chốt cửa, ô tô Ford Motor
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất