Công ty cổ phần ôtô Trường Hải sẽ phân phối xe BMW tại Việt Nam

Cập nhật: 15:34 | 14/09/2017

Từ tháng 1-2018, Tập đoàn BMW châu Á đã chọn được nhà đầu tư mới ở Việt Nam là Công ty cổ phần ôtô Trường Hải.

Trường Hải, phân phối, xe BMW, Việt Nam

Trường Hải sẽ phân phối xe BMW tại Việt Nam từ tháng 1-2018.

Cụ thể, Trường Hải sẽ phân phối xe BMW và MINI tại Việt Nam từ ngày 1-1-2018. Thông tin ban đầu cho biết, trước mắt Trường Hải sẽ nhập khẩu hai dòng xe này, sau đó tiến tới lắp ráp. 

Trước Trường Hải, Euro Auto là nhà phân phối chính thức cho BMW tại Việt Nam từ năm 2006. Tuy nhiên, do những sai phạm liên quan đến việc làm giả tài liệu để nhập khẩu xe, tự ý tiêu thụ xe khi chưa cho thông quan và không cung cấp giấy tờ cần thiết, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng, từ cuối năm 2016, Euro Auto bị Bộ Tài chính yêu cầu tạm dừng thông quan xe BMW do Euro Auto nhập khẩu. Do vậy, nhiều khả năng, Trường Hải sẽ sử dụng lại hệ thống cửa hàng phân phối hiện tại của Euro Auto. 

Đầu tháng 7-2017, trong chuyến thăm Đức, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ đại diện BMW và cho biết sẽ tạo điều kiện để hãng này bảo dưỡng lô 700 xe tại cảng, đồng thời yêu cầu hãng xe sang này cần thay thế nhà phân phối mới tại Việt Nam. Rất nhiều doanh nghiệp đã tham gia "ứng tuyển" làm nhà phân phối, trong đó có Trường Hải.

Theo Hà Linh/ANTĐ


 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: