Cảnh sát giao thông Bắc Giang giúp dân tiêu thụ vải thiều
Cập nhật: 09:48 | 03/07/2020

 

 

(BGĐT)- Những năm trước, vào mùa thu hoạch vải thiều, nhiều khu vực trên quốc lộ 31 thuộc huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) như phố Kim, xã Phượng Sơn; Kép, xã Hồng Giang; phố Biển, xã Biển Động và khu vực trung tâm xã Tân Sơn thường xuyên bị ùn tắc cục bộ. Tuy nhiên, vụ thu hoạch vải thiều năm nay, tình trạng trên không còn nữa, tạo điều kiện cho người và các phương tiện tham gia giao thông, vận chuyển hàng hóa.

Cảnh sát giao thông Bắc Giang, Tiêu thụ vải thiều, Vải thiều Bắc Giang

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Lục Ngạn tham gia phân luồng giao thông trên quốc lộ 31, tránh gây ùn tắc cục bộ kéo dài trong thời gian thu mua, tiêu thụ vải thiều chính vụ.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Duân, Trưởng Công an huyện Lục Ngạn, những năm trước, mỗi khi mùa thu hoạch vải thiều đến lại xảy ra tình trạng tắc đường kéo dài do người dân khắp nơi mang vải thiều đổ xô ra quốc lộ 31 để bán. Xe ô tô lớn nhỏ cũng tập trung nhiều hai bên đường để nhận hàng. 

Để khắc phục tình trạng trên, ngay từ đầu vụ thu hoạch vải thiều năm nay, Công an huyện chủ động xây dựng các phương án bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự; đồng thời quán triệt đến mọi cán bộ, chiến sĩ nâng cao ý thức trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Mặt khác, do có lực lượng công an chính quy về các xã, thị trấn làm nhiệm vụ nên đã giải quyết nhanh chóng những tình huống phát sinh ngay tại chỗ. Đặc biệt, Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tinh) đã tăng cường 16 cán bộ, chiến sĩ về hỗ trợ huyện trong việc tuần tra, kiểm soát, phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự trong suốt thời gian tiêu thụ vải thiều.

“Lực lượng thanh niên xung kích ở các xã, thị trấn và đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn huyện cũng tham gia làm tốt công tác bảo đảm an toàn giao thông tại các điểm nút giao cắt trên quốc lộ, tỉnh lộ”, Thượng tá Nguyễn Văn Duân nói.

Nhiều người dân cho biết, tình trạng giao thông ùn tắc trong mùa thu hoạch vải thiều ở Lục Ngạn năm nay không xảy ra như những năm trước, một phần còn do hầu hết tuyến đường giao thông về các xã, thôn của huyện đã được mở rộng, bê tông hóa theo Nghị quyết 06, 07 của HĐND tỉnh nên những xe ô tô trọng tải nhỏ của thương nhân dễ dàng đến tận vườn thu mua cho người dân. Qua đây đã góp phần giảm áp lực về giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua địa bàn huyện.

Một số hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông Công an huyện Lục Ngạn giúp dân tiêu thụ vải thiều:

Cảnh sát giao thông Bắc Giang, Tiêu thụ vải thiều, Vải thiều Bắc Giang

Cảnh sát giao thông nhặt giúp dân những túm vải chín khi sọt vải thiều không may bị đổ ra đường.

Cảnh sát giao thông Bắc Giang, Tiêu thụ vải thiều, Vải thiều Bắc Giang

Mặc dù thời tiết nóng nắng song các chiến sĩ cảnh sát giao thông vẫn không quản ngại khó khăn giúp dân vận chuyển vải thiều đến điểm cân an toàn.

Cảnh sát giao thông Bắc Giang, Tiêu thụ vải thiều, Vải thiều Bắc Giang

Mỗi sọt vải thiều của người dân lên đến hàng tạ, vì thế khi chuyển xuống cân đòi hỏi nhiều người cùng hợp sức, trong đó có cả những chiến sĩ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường.

Cảnh sát giao thông Bắc Giang, Tiêu thụ vải thiều, Vải thiều Bắc Giang

Giúp dân nhanh chóng đưa vải thiều vào điểm cân...

Cảnh sát giao thông Bắc Giang, Tiêu thụ vải thiều, Vải thiều Bắc Giang

...để mọi tuyến đường được bảo đảm thông thoáng, không gây ùn tắc giao thông khi mùa vải chín.

 

Thành Nam-CTV
Liên kết sản xuất vải thiều xuất khẩu sang Nhật Bản: Thu mua kịp thời, giá ổn định
(BGĐT) - Những ngày qua, một số doanh nghiệp (DN) tiếp tục xuất khẩu vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) sang Nhật Bản. Việc thu hoạch, sơ chế, đóng gói vải thiều tuân thủ quy trình nghiêm ngặt. Có lợi nhuận khá sau khi liên kết sản xuất vải thiều theo quy trình GlobalGAP phục vụ xuất khẩu, nhiều hộ dân mong muốn tiếp tục ký kết hợp đồng với DN ở những vụ sau. 
 
Xuất khẩu hơn 60 nghìn tấn vải thiều Bắc Giang sang Trung Quốc
(BGĐT)- Theo thông tin từ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh (Sở Công Thương Bắc Giang), tính đến ngày 30/6 có hơn 60 nghìn tấn vải thiều của tỉnh đã xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. 
 
Vải thiều Lục Ngạn xuất khẩu sang nhiều thị trường cao cấp
(BGĐT) - Sau nhiều nỗ lực của các cấp, bộ, ngành, người dân trồng vải, năm nay quả vải thiều tươi của Bắc Giang đã được xuất khẩu sang một số thị trường cao cấp. Qua đây khẳng định thương hiệu, chất lượng, nâng cao giá trị hàng hóa và tạo tiền đề để tiếp tục mở rộng tiêu thụ trong thời gian tới.
 
Cảnh sát giao thông Bắc Giang, Tiêu thụ vải thiều, Vải thiều Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất