Bắc Giang: Hỗ trợ 3 tỷ đồng cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp
Cập nhật: 13:58 | 21/02/2021

 

 

(BGĐT) - Năm 2021, Tỉnh đoàn Bắc Giang có kế hoạch giải ngân 3 tỷ đồng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thuộc Chương trình tín dụng ưu đãi hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Nguồn vốn này được bố trí từ ngân sách nhà nước.

Trước đó, Tỉnh đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn thống kê, lập danh sách, tổng hợp nhu cầu vay vốn của thanh niên; khảo sát thực tế, đánh giá hiệu quả của các mô hình, dự án để tiến hành phân bổ nguồn vốn. 
Bắc Giang, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Lãnh đạo Tỉnh đoàn khảo sát thực tế, đánh giá hiệu quả các mô hình, dự án trước khi giải ngân nguồn vốn hỗ trợ. Ảnh: Tô Đức.

Đến nay, sau 3 năm triển khai, Tỉnh đoàn đã giải ngân hơn 12 tỷ đồng từ Chương trình tín dụng ưu đãi hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp với 122 mô hình, dự án khởi nghiệp của thanh niên, qua đó góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn tiếp tục duy trì, triển khai có hiệu quả hơn 2 tỷ đồng từ nguồn vốn cho vay Quỹ quốc gia về việc làm từ nguồn T.Ư Đoàn. 

Nhờ các nguồn vốn trên, nhiều đoàn viên thanh niên có vốn mở rộng, ổn định sản xuất, tiêu biểu như: “Hợp tác xã nông nghiệp thanh niên Bắc Giang” của chị Nguyễn Thị Thơi (SN 1987) thị trấn Đồi Ngô (Lục Nam); mô hình “Trồng nấm” của anh Nguyễn Văn Linh (1996) xã Lam Cốt (Tân Yên); mô hình “Chăn nuôi kết hợp trồng cây ăn quả” của anh Hoàng Văn Công (1994) xã Tuấn Đạo (Sơn Động); mô hình “Nuôi chim bồ câu Pháp và trồng cây ăn quả” của anh Trương Văn Ngân (SN 1993) xã Phong Vân (Lục Ngạn). 

Tuyết Mai

Tục cúng Thổ công của người Nùng
(BGĐT) - Đồng bào dân tộc Nùng sinh sống nhiều ở các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam và một số ở huyện Tân Yên và Lạng Giang (Bắc Giang). Trong đời sống tinh thần, người Nùng có vốn văn hoá dân gian phong phú, những phong tục tập quán riêng tạo nên bản sắc văn hoá từ bao đời nay. Một trong những nét văn hoá độc đáo còn được duy trì đó là tục cúng Thổ công đầu năm. Đây là nét sinh hoạt văn hóa trong đời sống tín ngưỡng  của người Nùng ở Bắc Giang. 
 
Hội viên phụ nữ hỗ trợ các gia đình cách ly y tế
(BGĐT) - Chung tay cùng hệ thống chính trị trong công cuộc chống dịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trên địa bàn huyện Tân Yên, Hiệp Hòa (Bắc Giang) tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ các gia đình cách ly y tế và trao nhu yếu phẩm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. 
 
Bắc Giang: Tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cố định
(BGĐT)- Từ ngày mai (19/2), ngoài việc đến các điểm tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động ở các huyện, TP, công dân có thể đến làm thủ tục tại một điểm cố định đó là “Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính” của Công an tỉnh, địa chỉ: Đường Hoàng Quốc Việt, phường Xương Giang (TP Bắc Giang).
 
Thôn nông thôn mới kiểu mẫu ở TP Bắc Giang: Diện mạo khang trang, kinh tế khởi sắc
(BGĐT) - Năm 2020, TP Bắc Giang có thêm 6 thôn được công nhận thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Ở những nơi này không chỉ diện mạo nông thôn đổi thay với hạ tầng được hoàn thiện mà đời sống người dân cũng được cải thiện, nâng cao từng ngày.
 


Bắc Giang, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất