Quả Cầu Vàng đi tìm 10 tài năng trẻ
Cập nhật: 15:47 | 18/07/2019

 

 

Giải thưởng Khoa học công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng là phần thưởng cao quý nhằm tôn vinh các tài năng trẻ có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đồng thời tạo động lực và thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Năm 2019, Giải thưởng tiếp tục được triển khai đối với thanh niên Việt Nam không quá 35 tuổi đang học tập, công tác ở trong và ngoài nước. Giải thưởng nhằm chọn ra và tôn vinh 10 tài năng trẻ xuất sắc nhất thuộc 5 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông; công nghệ y – dược; công nghệ sinh học, công nghệ môi trường; công nghệ vật liệu mới.

Quả Cầu Vàng,  10 tài năng trẻ, Giải thưởng Khoa học công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân (ngoài cùng, bên phải) trao tặng giải thưởng Quả Cầu Vàng 2018 cho các tài năng trẻ.

Tiêu chuẩn chung xét chọn giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2019: Các ứng viên là thanh niên có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác, có các công trình nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật nổi bật, có giá trị khoa học cao; các giải pháp sáng tạo được ứng dụng rộng rãi trong thực tế, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội tại địa phương, đơn vị; có phẩm chất đạo đức, ý thức kỷ luật tốt, chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, không vi phạm pháp luật; có ý chí vươn lên trong học tập, công tác, có uy tín và ảnh hưởng tốt trong giới trẻ và cộng đồng. Giải thưởng ưu tiên, khuyến khích các cá nhân là người dân tộc thiểu số, thanh niên khuyết tật có các công trình nghiên cứu, giải pháp sáng tạo được ứng dụng rộng rãi trong thực tế, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội đặc biệt tại địa phương, đơn vị.

Mỗi cá nhân được trao tặng Giải thưởng sẽ được nhận: Phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 20 triệu đồng; Cúp biểu trưng giải thưởng “Quả Cầu Vàng”; Bằng chứng nhận Giải thưởng của Bộ Khoa học và Công nghệ và T.Ư Đoàn; Huy hiệu “Tuổi trẻ Sáng tạo” của T.Ư Đoàn; các phần thưởng khác của các đơn vị tài trợ, bảo trợ (nếu có).

Hồ sơ tham dự Giải thưởng gồm Công văn giới thiệu của cơ quan, đơn vị (bản scan, có ký tên, đóng dấu) và thành tích của các ứng viên đăng ký trực tuyến trước ngày 1-10-2019 tại http://qcv.tainangviet.vn.

Thông tin liên hệ: Trung tâm Phát triển khoa học, công nghệ và Tài năng trẻ, số 7 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội; Website: http://tainangviet.vn; Email: tainangviet.twd@gmail.com; Fax: 024.3577.0253; Tel: (024) 3218 1379 hoặc 0918023066 (đồng chí Lê Thị Hải Linh).

Trao Giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu Vàng năm 2018
Tối 28-12, tại TP Hồ Chí Minh, T.Ư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức trao Giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu Vàng năm 2018. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tham dự lễ trao giải.
 
9 tài năng trẻ được nhận giải thưởng Quả cầu vàng
Ngày 27-12, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng và phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2017”.
 
Nữ diễn viên gốc Việt được đề cử Quả Cầu Vàng
Hồng Châu - nữ diễn viên gốc Việt vừa được để cử Quả Cầu Vàng cho vai phụ trong bộ phim đóng chung với tài tử Matt Damon.
 
Mười gương mặt trẻ nhận giải thưởng Quả cầu vàng 2015
T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Hà Nội chiều 11-12 đã phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ trao giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên Quả cầu vàng và Phần thưởng nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2015.
 

Theo Tiền Phong

Quả Cầu Vàng, 10 tài năng trẻ, Giải thưởng Khoa học công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo