Giao lưu văn hóa với đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản
Cập nhật: 09:20 | 03/12/2018

 

 

Tối 2-12, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu văn hóa giữa đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản năm 2018 với thanh niên thành phố.

Theo Ban Tổ chức, mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa các nước Đông Nam Á và Nhật Bản trong 45 năm qua đã và đang phát triển tốt đẹp ở nhiều cấp độ và nhiều phương diện, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác quốc tế thanh niên.

Giao lưu văn hóa, Tàu Thanh niên, Đông Nam Á, Nhật Bản

Tiết mục giao lưu văn nghệ của đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam.

Các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản thời gian qua đã góp phần tăng cường sự hiểu biết, tô thắm tình hữu nghị và hợp tác giữa thanh niên và nhân dân Đông Nam Á-Nhật Bản.

Trong số đó, chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản là một trong những hoạt động tiêu biểu, nổi bật nhất và tạo được nhiều ấn tượng nhất.

Con tàu Nippon Maru mang đi thông điệp ấm áp của tình yêu thương, tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản, nhất là trong lĩnh vực giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Tham gia chương trình giao lưu văn hóa, 326 đại biểu thanh niên của Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản cùng 500 thanh niên thành phố cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Việt Nam như: "Việt Nam quê hương tôi", "Rạng rỡ Việt Nam", "Đêm hoa đăng", "Đồng bằng đất mẹ", "Việt Nam đất nước tuyệt vời"...

Đặc biệt, các đoàn đại biểu của Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản lần thứ 45 năm 2018 lần lượt trình diễn tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc của từng đất nước.

Đoàn Campuchia mang đến tiết mục Flag dance, Indonesia mang đến tiết mục nhảy Ratoeh sarce, Lào mang đến tiết mục múa truyền thống, Malaysia với điệu nhảy Tanan wau bulan, Myanmar mang đến tiết mục vũ điệu lễ hội té nước, Singapore mang đến điệu nhảy hồi tưởng về quê hương, Nhật Bản giới thiệu điệu múa khăn mừng mùa màng…

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam mang đến ca khúc tự sáng tác "Ôm trọn Việt Nam" và biểu diễn nhảy của các thành viên toàn đoàn.

Từ 9 đến 11-12 diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018 – 2023 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11-12 tại Hà Nội, với sự tham dự của 693 đại biểu đại diện cho gần 1,4 triệu hội viên và hơn 2,4 triệu sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào sinh viên.
 
200 trí thức trẻ tham gia Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 1
Lần đầu tiên được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam lần thứ nhất - năm 2018 có chủ đề "Phát huy sức mạnh trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0". Diễn đàn diễn ra tại Đà Nẵng, từ ngày 27 đến 29-11.
 
Khai mạc Chương trình giao lưu văn hóa, thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ IV
Tối 2-11, tại Cần Thơ, UBND TP Cần Thơ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Khai mạc Chương trình giao lưu văn hóa, thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ IV và Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973- 2018).
 

Theo Vietnamplus

Giao lưu văn hóa, Tàu Thanh niên, Đông Nam Á, Nhật Bản
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất