Nguồn gốc của Ngày độc thân 11-11
Cập nhật: 18:17 | 09/11/2018

 

Ngày 11-11 hàng năm được coi là Ngày độc thân của giới trẻ ở một số nước trên thế giới. Vậy ngày này có nguồn gốc từ đâu?

Ngày độc thân được bắt nguồn từ Trung Quốc. Đây cũng được xem là một ngày tôn vinh "lễ độc thân" của giới trẻ ở một số nước. Ngày này ra đời ngày 11-11-1990 khi sinh viên đại học ở Trung Quốc nảy sinh ra ý tưởng chọn ngày 11-11 làm ngày hội cho những người độc thân.

Tuy nhiên để Ngày độc thân trở thành ngày hội mua sắm lớn nhất thế giới phải kể đến công của tỷ phú Jack Ma. Khi bắt tay xây dựng công ty, Jack Ma đã có ý tưởng khuyến khích mua sắm vào một kỳ nghỉ nào đó, lấy cảm hứng từ ngày Black Friday của Mỹ với truyền thống siêu giảm giá vào ngày này.

Từ đó, ông đã chọn ngày 11-11-2009 để bắt đầu. Chiến lược tiếp thị của công ty là muốn khuyến khích khách hàng hãy đối xử với bản thân như một ông hoàng/bà hoàng khi còn độc thân.

Tuy nhiên ngày này đã vượt xa giới hạn cho người cô đơn mà thay vào đó, nó nhắm tới mọi tầng lớp.

Ngày độc thân, Trung Quốc, Black Friday, Cyber Monday, ngày 11-11 là ngày gì

Ngày 11-11 hàng năm không chỉ là Ngày độc thân còn được coi là Ngày hội mua sắm của người Trung Quốc.

Được biết, Ngày độc thân - ngày hội mua sắm lớn nhất thế giới này đã vượt cả Black Friday và Cyber Monday. Người dân Trung Quốc rất mong chờ ngày này. Bởi vì đây không chỉ là ngày lễ dành riêng cho những người độc thân mà nó còn là ngày đại hội mua sắm. Vì vậy, tất cả mọi người đều hào hứng, trong đó giới trẻ tranh thủ cơ hội này để mua sắm điên cuồng.

Vào ngày độc thân, tất cả các mặt hàng đều được giảm giá với mức giá hấp dẫn nhất trong năm. Các doanh nghiệp không chỉ sử dụng chiêu khuyến mãi để "an ủi" những người độc thân mà họ còn nhắm đến nhiều đối tượng khách hàng khác.

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng dần bắt đầu quan tâm và chú trọng đến ngày lễ đặc biệt này.

Rơi vào thời điểm những ngày gần cuối năm, Ngày độc thân là dịp để các thương hiệu trên thị trường tiến hành nhiều hoạt động tiếp thị hấp dẫn như đưa ra những chương trình khuyến mãi, tặng quà... nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Miss International: Thùy Tiên lọt top 8 do Missosology bình chọn
Đại diện nhan sắc Việt Nam tại Miss International 2018 Nguyễn Thúc Thùy Tiên vừa lọt top 8 người đẹp nổi bật được chuyên trang sắc đẹp hàng đầu Missosology bình chọn chỉ 4 ngày trước đêm chung kết. Thùy Tiên cũng vừa hé lộ bộ quốc phục mà cô sẽ trình diễn tại cuộc thi này.
 
Chàng sinh viên đạp xe xuyên Việt: Nhiều người nói mình... "khùng"
Chuyến đi xuyên Việt bằng xe đạp của Nguyễn Chí Trung Thành, sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, vừa hoàn thành, kéo dài trong 1 tháng, với hành trình 4.000 km.
 
Chàng trai khuyết tật Nguyễn Minh Nhật: Chỉ một ngón tay, thay đổi số phận
(BGĐT)- Vượt lên sự nghiệt ngã của số phận, chàng trai Nguyễn Minh Nhật (SN 1980) ở thôn Khánh Vân, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) khiến nhiều người cảm phục nghị lực khi anh chiến thắng thương tật, làm chủ cuộc sống.
 

Theo Vietnamnet

Ngày độc thân, Trung Quốc, Black Friday, Cyber Monday, ngày 11-11 là ngày gì
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất