Nam sinh Hà Nội nhất Đường lên đỉnh Olympia dù 0 điểm về đích
Cập nhật: 18:29 | 05/08/2018

 

Cuộc thi Tuần 3, tháng, 3 quý IV, Đường lên đỉnh Olympia đã chứng kiến nhiều màn bứt phá, hụt hơi mang đến nhiều cung bậc cảm xúc và bất ngờ. Trong đó, thí sinh có phần thi khởi động ấn tượng lại hụt hơi ở chướng ngại vật vì "đám cưới chuột" và tắt lịm ở về đích, nhưng vẫn giành được vòng nguyệt quế.

Hoàng Minh Đức, Phạm Hoàng Thảo, Đường lên đỉnh Olympia

Hoàng Minh Đức thi xuất sắc khởi động, tăng tốc để giành chiến thắng.

Cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý IV, Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 5-8) là cuộc đua của Phạm Tiến Trường (THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái), Phạm Hoàng Thảo (THPT Dĩ An, Bình Dương), Đinh Viết Tỵ (THPT Đô Lương 1, Nghệ An), Hoàng Minh Đức (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội). 4 nhà leo núi có điểm chung: Nước da ngăm đen và đeo kính.

Bước vào tranh tài, Hoàng Minh Đức nhanh chóng tạo sức ép đối với các thí sinh còn lại khi nhanh chóng kết thúc phần thi khởi động với số điểm 110 và vẫn còn dư thời gian. Còn các thí sinh khác, Phạm Hoàng Thảo được 70 điểm, Phạm Tiến Trường được 60 điểm và Đinh Viết Tỵ được 50 điểm.

Tuy nhiên, đến phần thi Vượt chướng ngại vật, Hoàng Minh Đức lại hụt hơi khi sớm có tín hiệu trả lời. Đáp án "Tranh Đông Hồ" của Minh Đức đưa ra lệch với đáp án của chương trình "Đám cưới chuột". Đám cưới chuột là bức tranh nổi tiếng của dòng tranh tranh Đông Hồ. Không ghi được điểm, Minh Đức cũng mất cơ hội ghi điểm trong phần thi này.

Ở phần thi này, Phạm Hoàng Thảo là người có đáp án trả lời chính xác và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 160 điểm. Tiếp đến Minh Đức được 120 điểm.

Hoàng Minh Đức, Phạm Hoàng Thảo, Đường lên đỉnh Olympia

Bốn chàng trai tranh tài trong cuộc đua tuần này.

Bước vào phần Tăng tốc, Minh Đức đã lấy lại ưu thế dẫn đầu khi liên tục đưa ra đáp án chính xác và nhanh nhất. Hoàng Thảo tụt xuống vị trí thứ hai. Tốp sau, Tiến Trường và Viết Tỵ cùng được 140 điểm.

Phần thi Về đích chứng kiến nỗ lực nước rút của Phạm Tiến Trường và Đinh Viết Tỵ. Phạm Tiến Trường ghi thêm 65 điểm, Đinh Viết Tỵ có thêm 55 điểm. Song cả hai không vượt qua được điểm số của người đứng đầu Hoàng Minh Đức và người thứ hai Phạm Hoàng Thảo, dù cả hai thí sinh này không ghi thêm được điểm nào.

Kết quả chung cuộc, Hoàng Minh Đức được 270 điểm. Phạm Hoàng Thảo được 210 điểm. Phạm Tiến Trường được 205 điểm. Đinh Viết Tỵ được 195 điểm. Như vậy, Hoàng Minh Đức đã có được chiếc vòng nguyệt quế và giành một suất tham dự cuộc thi tháng cuối cùng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Theo Tường Kha/Tiền Phong

Hoàng Minh Đức, Phạm Hoàng Thảo, Đường lên đỉnh Olympia
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất