8 nước tham gia Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2018
Cập nhật: 14:27 | 23/05/2018

 

Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV năm 2018 sẽ diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa, từ ngày 29-5 đến ngày 3-6. Đây là sự kiện thường niên do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 hàng năm, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực, thông qua hoạt động giao lưu của thiếu nhi. 

8 nước, tham gia, Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2018

Đại diện BTC chia sẻ trong buổi họp báo.

Tham dự Liên hoan thiếu nhi quốc tế lần thứ III năm 2018 có 8 đoàn thiếu nhi. Trong đó, 4 đoàn đến từ các nước ASEAN là Thái Lan, Philippines, Indonesia, chủ nhà Việt Nam; 4 đoàn còn lại đến từ Liên bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản. Chủ nhà Việt Nam là đoàn có số lượng tham gia Liên hoan đông nhất với 30 em; các đoàn khác, mỗi đoàn có từ 8-15 em. 

So với 2 kỳ trước, Liên hoan thiếu nhi quốc tế năm nay mở rộng cả về quy mô và hình thức. Với chủ đề "Trái đất xanh – For a green planet", bên cạnh các phần trình diễn nghệ thuật, Chương trình năm nay có nhiều hoạt động ngoài trời, hướng tới nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em thiếu nhi. Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Liên hoan năm nay có sự thay đổi về địa điểm tổ chức để Ban tổ chức triển khai nhiều hoạt động hướng các em thiếu nhi đến môi trường, đặc biệt là môi trường biển, giáo dục cho trẻ em ý thức bảo vệ môi trường, hướng tới một trái đất xanh - một hành tinh xanh, nơi các em được sống giữa thiên nhiên, cây cỏ, hòa mình cùng khí hậu trong lành. 

Trong những ngày diễn ra Liên hoan, các em thiếu nhi sẽ tham gia nhiều hoạt động như: Tham quan Thủy Cung - khám phá hệ sinh thái môi trường biển, tìm hiểu những loài sinh vật biển quý hiếm, tham quan Safari; tham quan Công viên nước và đồi thử thách; hoạt động nhóm... Bên cạnh đó, các em cũng được góp mặt trong 3 chương trình truyền hình của Đài Truyền hình Việt Nam, trong đó có Gala nghệ thuật “Trái đất xanh” - chương trình trọng tâm của Liên hoan, các đoàn sẽ trình diễn những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, không khí vui tươi đúng sắc màu thiếu nhi. Đoàn Việt Nam gồm 30 em thiếu nhi sẽ tham gia tiết mục mang màu sắc dân tộc 3 miền Bắc - Trung - Nam. Bên cạnh đó, đoàn Việt Nam còn mang đến tiết mục solo của “thần đồng opera” Phương Khanh. 

Liên hoan Thiếu nhi quốc tế lần đầu tiên diễn ra năm 2016 với tên gọi Liên hoan Thiếu nhi ASEAN, có sự tham gia của các đoàn thiếu nhi đến từ các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Năm 2017, Liên hoan được “nâng cấp” thành Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ vì ngoài các đoàn thiếu nhi ASEAN còn có các đoàn thiếu nhi đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc./. 

Theo TTXVN

8 nước, tham gia, Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2018
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất