Hỗ trợ vé xe và quà cho hơn 1.000 sinh viên về quê đón Tết
Cập nhật: 14:03 | 05/02/2018

 

Ngày 4-2, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Đại học Huế tổ chức chương trình tặng vé xe cho 150 sinh viên ở các tỉnh, thành có hoàn cảnh khó khăn đang học tại các trường, khoa, phân hiệu trực thuộc Đại học Huế về quê đón Tết cổ truyền.

Hỗ trợ, vé xe, hơn 1.000 sinh viên, về quê, đón Tết

Hội Sinh viên Đại học Huế tặng vé xe cho các sinh viên nghèo về quê đón Tết.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã hỗ trợ mỗi sinh viên 250 nghìn đồng tiền vé xe. Đây là lần đầu tiên Đại học Huế tổ chức chương trình này, có sự đồng hành của các doanh nghiệp, qua đó giúp đoàn viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết; tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa các doanh nghiệp với công tác giáo dục đào tạo; giáo dục ý thức trách nhiệm của sinh viên đối với cộng đồng.

Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Huế Nguyễn Cao Cường cho biết, nhân dịp Tết cổ truyền năm nay, Đại học Huế đã vận động, quyên góp 275 triệu đồng để tổ chức các chuyến xe đưa hơn 1.000 sinh viên về quê đón Tết cùng gia đình và những phần quà Tết ý nghĩa.

Trước đó, với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, ngày 3-2, tại Trường Cao đẳng Sư phạm, Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế phối hợp Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường CĐSP Huế tổ chức trao quà và tiễn các bạn sinh viên về quê ăn Tết.

Tại đây, Ban tổ chức đã hỗ trợ kinh phí cho 50 sinh nghèo hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết. Hoạt động nằm trong khuôn khổ hỗ trợ kinh phí cho những sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên được sum vầy bên gia đình khi Tết Nguyên đán đang đến gần.

Theo Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế, tính đến nay, các tổ chức Đoàn Thanh niên thuộc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tổ chức hoạt động hỗ trợ kinh phí gần 300 triệu đồng cho các sinh viên về quê đón Tết. Tiêu biểu như Đoàn Đại học Huế hỗ trợ kinh phí cho 162 sinh viên với giá trị 40 triệu đồng; Hội Sinh viên Trường Đại học Y dược Huế tổ chức chương trình “Tết ấm sinh viên”, trao 120 suất quà (mỗi suất gồm 500 nghìn đồng và áo ấm) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ hai phần quà đặc biệt (tổng trị giá khoảng 70 triệu đồng) cho hai trường hợp khó khăn khẩn cấp; Đoàn Trường Đại học Khoa học tặng hơn 100 suất quà, trị giá 30 triệu đồng; Đoàn Trường Đại học Nông Lâm hỗ trợ cho 100 sinh viên với trị giá 30 triệu đồng; Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Huế tổ chức xe đưa đón 30 sinh viên về quê đón Tết, trị giá 10 triệu đồng…

Theo Nhân dân

Hỗ trợ, vé xe, hơn 1.000 sinh viên, về quê, đón Tết
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất