Quảng bá đất nước, con người Việt Nam trên đất Hà Lan
Cập nhật: 08:07 | 03/02/2018

 

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan vừa tổ chức lễ hội văn hóa Việt “5 Senses of Vietnam” tại Nhà thờ lớn Grote of Sint-Jacobskerk, TP Den Haag, Hà Lan. Tại lễ hội, hình ảnh những tà áo dài, áo bà ba, tứ thân hay những món ăn quen thuộc như: Phở, bún bò, gỏi cuốn, thậm chí là cháo lòng được các bạn trẻ khéo léo giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Quảng bá, đất nước, con người Việt Nam, đất Hà Lan

Chiếc nón lá Việt hấp dẫn du khách nước ngoài

 

Bạn Nguyễn Khánh Ly, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan cho biết, sở dĩ lễ hội có tên “5 Senses of Vietnam”, vì khi đến lễ hội, 5 giác quan của người tham gia sẽ được đánh thức, gồm: Sắc màu, mùi, vị, hương và âm thanh của nền văn hóa truyền thống Việt Nam. Đặc biệt, toàn thể các bạn sinh viên tham gia sự kiện cùng khoác lên người bộ áo dài, áo bà ba hoặc áo tứ thân, mang lại cảm giác gần gũi, thân thuộc.

Sự kiện thu hút gần 300 khách tham dự với nhiều gian hàng quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Mở đầu chương trình là màn múa sen với các làn điệu dân ca ba miền Bắc, Trung, Nam. Trong không gian ấm cúng được tô sắc bằng những cành mai, đào, hoa sen, ngày hội mang đến không khí Tết âm lịch đậm tình quê hương cho những người con xa xứ. 

Các gian hàng tại lễ hội được chia thành 5 khu khác nhau gồm: Quầy thiện nguyện; quầy áo dài; quầy du lịch; quầy trò chơi dân gian; quầy ẩm thực.

Trong đó, quầy thiện nguyện diễn ra hoạt động bán đồ lưu niệm Việt Nam như: Túi thổ cẩm, thiệp nổi, chuồn chuồn tre để gây quỹ cho trẻ em nghèo hiếu học. Quầy du lịch, quảng bá du lịch Việt Nam tới bạn bè quốc tế, tìm hiểu về Việt Nam qua các trò chơi giải đố, uống trà và cà phê miễn phí.

Quảng bá, đất nước, con người Việt Nam, đất Hà Lan

Quầy thiện nguyện thu hút nhiều người tham gia mua bán gây quỹ

Quầy trò chơi dân gian mang đến cho du khách trải nghiệm trò chơi vẽ mặt nạ và nón lá. Các em thiếu nhi rất thích thú với gian hàng này vì được thỏa sức sự sáng tạo, trang trí theo ý mình muốn. Ngoài ra, người tham dự như được trở về tuổi thơ với các trò chơi múa sạp, nhảy bao bố, đua thuyền.

Quầy ẩm thực, với hơn 20 món ăn: Phở, bún bò, gỏi cuốn, gỏi gà Hội An, cơm chiên, bánh mỳ, chả giò, cháo lòng, một món ăn dường như không thể tìm thấy trên đất Hà Lan này.

Khánh Ly, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan cho biết, Festival đã thành công trong việc quảng bá hình ảnh, con người và văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế ở Hà Lan; tạo ra một dịp cho cộng đồng người Việt xa xứ gặp mặt bạn bè và cùng thưởng thức những món ăn ngon của quê nhà cho thỏa lòng mong nhớ.

Theo Tiền Phong

Quảng bá, đất nước, con người Việt Nam, đất Hà Lan
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất