Chương trình Chủ nhật Đỏ thu về gần 40.000 đơn vị máu
Cập nhật: 10:08 | 24/01/2018

 

Tính đến tối 22-1, tổng số đơn vị máu mà các tình nguyện viên hiến trong Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ X, năm 2018 đã đạt 39.598 đơn vị.

đến 22-1, Chủ Nhật Đỏ, gần 40.000 đơn vị máu

Ngọc Minh Hiếu sinh viên năm 2 ngành Đa khoa, ĐH Y Thái Bình tham gia hiến máu.

Đây là kỷ lục mới được ghi nhận trong hành trình thiện nguyện Chủ nhật Đỏ với tôn chỉ mục đích “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” do báo Tiền phong khởi xướng từ năm 2009 và phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thực hiện suốt 10 năm liên tục.

Chỉ riêng tại Đại học (ĐH) Bách Khoa Hà Nội trong 2 ngày 21 và 22-1 đã có 2.397 đơn vị máu do các bạn sinh viên Thủ đô tình nguyện hiến. Một điểm đáng vui mừng, chứng tỏ Chủ nhật Đỏ ngày càng có sức thu hút và lan tỏa trong xã hội, đó là một số sự kiện hiến máu khác đã tự nguyện liên kết và đứng dưới cờ của Chủ nhật Đỏ, qua đó góp phần đưa Chương trình Chủ nhật Đỏ ngày càng lớn mạnh.

Năm nay, sức hấp dẫn của Chủ nhật Đỏ đã lan toả doanh nghiệp nước ngoài lớn và có truyền thống hiến máu tình nguyện như Tổ hợp Samsung. Lãnh đạo Samsung đã quyết định liên kết ngày hiến máu của mình với Chủ nhật Đỏ. Trong 5 ngày Tổ hợp Samsung đã thu về hơn 2000 đơn vị máu đóng góp vào Chương trình Chủ nhật Đỏ.

Tại TP Hồ Chí Minh (HCM), Trường ĐH Văn Hiến là đơn vị 3 năm liên tiếp đăng cai chương trình Chủ nhật Đỏ. Hai đơn vị gồm Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM và Bệnh viện Chợ Rẫy cũng nhiều năm đồng hành cùng chương trình. Từ ngày 2 đến 21-1-2018, Ban tổ chức chương trình Chủ Nhật Đỏ tại TPHCM cùng phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM đã thu được 15.152 đơn vị máu. Riêng ngày 21-1 là 1.598 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia.

Điều đặc biệt là một không khí lễ hội bao trùm hầu hết các điểm hiến máu. Chủ nhật đỏ được sự quan tâm rất lớn của các cấp lãnh đạo và các tầng lớp xã hội. Tại Hà Nội l, Phó Thủ tướng thường trực và nhiều thứ trưởng, cục trưởng đã đến dự cùng hàng nghìn thanh niên, sinh viên, tình nguyện viên, các nghệ sĩ, ca sĩ, vận động viên, hoa hậu, người đẹp...

Mặc dù đã vượt chỉ tiêu về lượng máu tiếp nhận, Chủ Nhật Đỏ vẫn còn tiếp tục cho đến đầu tháng 2-2018 với một cao trào nữa vào thứ 7, Chủ nhật 27, 28-1 với sự vào cuộc của các trung tâm Chủ Nhật Đỏ mạnh như ĐH Thái Nguyên, tỉnh Đắk Lắk. Đặc biệt, tại Đắk Lắk, Chủ Nhật Đỏ sẽ được tổ chức dưới hình thức ngày hội của nhân dân các dân tộc tại nhiều địa phương.

Theo Tiền Phong

đến 22-1, Chủ Nhật Đỏ, gần 40.000 đơn vị máu
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC