Hai năm liên tiếp đạt "Sinh viên 5 tốt"
Cập nhật: 14:05 | 08/01/2018

 

Nguyễn Trần Trâm Anh là sinh viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương 2 năm liên tiếp.

Hai năm, liên tiếp, Sinh viên 5 tốt

Nguyễn Trần Trâm Anh 2 năm liên tiếp đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương.

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đòi hỏi mỗi sinh viên cần hội tụ đủ 5 yếu tố: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Trâm Anh cho biết, bản thân biết đến danh hiệu này từ năm nhất đại học và mong muốn được một lần chạm tay vào. Vì thế, từ năm nhất đại học, Trâm Anh luôn lấy danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” làm động lực phấn đấu học tập và rèn luyện.

Trong suốt 4 năm học đại học, bên cạnh việc học trên lớp, Trâm Anh tích cực nghiên cứu khoa học với các đề tài về giáo dục, giảng dạy tiếng Anh, tham gia các hoạt động ngoại khóa (dẫn chương trình; tham gia các câu lạc bộ và các chương trình giao lưu văn hóa…) và các hoạt động tình nguyện.

Trâm Anh đạt điểm trung bình năm học gần như tuyệt đối: 3,97/4.0 điểm. Theo Trâm Anh, kỹ năng sắp xếp thời gian biểu khoa học và tính kỷ luật là những yếu tố then chốt để bảo đảm kết quả học tập xuất sắc. “Trong suốt 4 năm học, có những ngày mà lịch học của em kéo dài từ 7 giờ sáng đến 4 giờ 30 phút chiều. Chúng em có rất nhiều bài tập nhóm và cá nhân cần phải thực hiện với lịch nộp bài sát nhau, đặc biệt vào giai đoạn giữa và cuối kỳ. Chính vì vậy, để có thể hoàn thiện các bài tập đúng hạn và chỉn chu, em luôn lên thời gian biểu chi tiết và nghiêm túc thực hiện”, Trâm Anh chia sẻ.

Ngoài thời gian học trên lớp, Trâm Anh cũng tích cực tham gia các hoạt động học thuật và các chương trình ngoại khóa ngoài giờ học. “Có thể nhiều người cho rằng những hoạt động này sẽ chiếm nhiều thời gian và làm giảm kết quả học tập, nhưng em nghĩ những hoạt động này bổ trợ cho việc học trên lớp, giúp việc học trở nên hiệu quả và thú vị hơn”, Trâm Anh bày tỏ quan điểm.

Giữa năm 2017, Trâm Anh được ĐHQG Hà Nội chọn tham dự cuộc thi nhà hùng biện trẻ ASEAN + 3 tại Singapore. Cuộc thi dành cho các bạn sinh viên đến từ các trường đại học thuộc mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á và một số Đại học ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Cuộc thi diễn ra với chủ đề: ASEAN + 3 trong kỷ nguyên bất định. Theo đó, mỗi thí sinh phải nộp một bài tham luận 1.500 từ theo chủ đề trên và diễn thuyết trong vòng 7 phút. Với bài phát biểu của mình, Trâm Anh xoáy sâu vào 3 khía cạnh là: An ninh, Kinh tế, và Biến đổi khí hậu, trong đó tập trung nêu ra những thách thức mà ASEAN + 3 nói chung và Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt trong kỷ nguyên bất định, đồng thời đề xuất giải pháp trước những thử thách đó. Với những thể hiện xuất sắc của mình, Trâm Anh xuất sắc lọt vào top 8 của cuộc thi hùng biện trẻ.

Cũng trong chương trình này, Trâm Anh còn được tham dự Diễn đàn giáo dục ASEAN + 3 với cùng chủ đề. Qua những buổi thảo luận sôi nổi, Trâm Anh có cơ hội tiếp cận với nhiều góc nhìn khác nhau, hiểu thêm về những vấn đề riêng của các nước. Và đặc biệt, trong suốt 5 ngày cùng học tập, sinh hoạt, trải nghiệm, Trâm Anh được trải nghiệm và có thêm nhiều người bạn mới trên trường quốc tế.

Năm 2017, Trâm Anh vinh dự trở thành Đại sứ sinh viên ĐHQG Hà Nội. Đây là danh hiệu dành cho sinh viên tiêu biểu với thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và các phong trào Đoàn - Hội và các hoạt động ngoại khóa. Danh hiệu này nhằm động viên, khuyến khích đoàn viên, sinh viên trong trường phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tích cực đóng góp quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.

Theo Tiền phong

Hai năm, liên tiếp, "Sinh viên 5 tốt"
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC