Sinh viên là lực lượng đi đầu chiếm lĩnh đỉnh cao khoa học công nghệ
Cập nhật: 10:44 | 08/01/2018

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm và trao giải thưởng “Sinh viên 5 tốt”, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các thế hệ học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam đã đạt được trong 68 năm qua cũng như những sinh viên xuất sắc đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt”, “Sao Tháng Giêng” năm 2017.

Sinh viên, lực lượng, đi đầu, chiếm lĩnh, đỉnh cao, khoa học công nghệ

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trao Bằng khen cho một “Sinh viên 5 tốt”. Ảnh: Như Ý.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ khẳng định vai trò quan trọng của sinh viên trong cuộc cách mạng 4.0. Trước thời cơ thuận lợi to lớn và cả những thách thức không hề nhỏ của cuộc cách mạng  4.0, hơn lúc nào hết, vai trò của học sinh, sinh viên càng được khẳng định rõ nét trên hành trình đổi mới, sáng tạo, phát triển quốc gia bền vững. “Thế hệ sinh viên Việt Nam ngày hôm nay chính là nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội, là lực lượng kế tục và phát huy nguồn lực trí tuệ dồi dào của đất nước, đi đầu chiếm lĩnh những đỉnh cao của khoa học, công nghệ; nắm bắt những tri thức mới của nhân loại, góp phần quan trọng trong cuộc cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị, Hội Sinh viên Việt Nam cần không ngừng nỗ lực, đổi mới, sáng tạo, là nơi tạo ra môi trường lý tưởng để sinh viên rèn luyện, bồi đắp lý tưởng, đạo đức, bản lĩnh, chuyên môn, sức khỏe; đồng thời thực sự trở thành người bạn đồng hành tin cậy, hỗ trợ sinh viên trong học tập, sinh hoạt, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo.

Theo Tiền Phong

Sinh viên, lực lượng, đi đầu, chiếm lĩnh, đỉnh cao, khoa học công nghệ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC