Nữ sinh được chọn trao "tiêu biểu nhất trong lĩnh vực kỹ thuật"
Cập nhật: 07:00 | 01/01/2018

 

Liên tục đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn, Hội sinh viên, Khuất Thị Ngọc Ánh (sinh viên năm cuối Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải) được tuyên dương Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2017.

Nữ sinh,  tiêu biểu nhất trong lĩnh vực kỹ thuật, Khuất Thị Ngọc Ánh

Khuất Ngọc Ánh nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Khoa học và Công nghệ. Ảnh: Thanh Hùng.

Là con gái theo học ngành, trường khối kỹ thuật, mà thậm chí “ban đầu một số người còn không biết đến trường mình” nhưng không vì thế mà Ánh cảm thấy tự ti. Thay vào đó em càng nhắc mình phải luôn cố gắng.

Học về công nghệ thông tin, Ánh xác định mình phải luôn luôn cập nhật những công nghệ mới và luôn phải giành nhiều thời gian cho nó.

“Chuyên ngành của em chủ yếu về lập trình. Việc học tập vất vả hay không cũng tùy bản thân mình. Bởi em nghĩ học đại học thì thời gian mình bỏ ra để tự học và tìm tòi là chính chứ không phải là các thầy cô giảng dạy cho mình những gì”.

Ánh cho hay thời gian tự học của mình gấp nhiều lần thời gian học tập trên lớp.

“Có những thứ có thể trên ghế nhà trường chưa thể hay sẽ không thể dạy đến được hết, nhưng mình phải tự tìm tòi và học hỏi để sử dụng được ngay khi cần đến" - Ánh nói.

Thậm chí, Ngọc Ánh cũng thường xuyên chơi game để trải nghiệm.

Là con gái nhưng Ánh cho rằng không cảm thấy quá thua thiệt so với các bạn nam.

“Sự tiếp thu kiến thức là theo khả năng của từng người, có nghĩa không phải nữ giới thì tiếp thu được ít hơn. Chỉ có điều sức khỏe thì yếu hơn các bạn nam. Thức khuya thì ngày hôm sau cũng lả đi nhưng các bạn nam thì có thể khá hơn ở điều này. Nhiều lúc em nghĩ giá là nam giới thì sẽ tốt hơn khi mình theo đuổi ngành nghề này. Bởi có thể cạnh tranh được một cách sòng phẳng theo hướng tích cực”.

Nhưng đổi lại, Ánh cũng nhìn ra lợi thế của mình và phái nữ nói chung là sự tỉ mỉ hơn so với nam giới. “Tiêu chí này rất phù hợp với khâu test phần mềm ở các công ty tuyển dụng”, Ánh chia sẻ.

Trước thực tế nhiều sinh viên ra trường nhưng thất nghiệp, Ánh chia sẻ em không hề lo ngại nếu mình thực sự cố gắng và chịu học hỏi.

“Việc làm ngành công nghệ thông tin tuy hơi vất vả nhưng cơ hội việc làm rất lớn. Hè vừa rồi em đã ứng tuyển, vượt qua các bài kiểm tra và đã được nhận vào làm tại FPT về kiểm thử phần mềm. Sau đó để dành thời gian tập trung cho việc học hành năm cuối và công tác Đoàn của khoa nên em đã chủ động xin nghỉ. Nhưng để thấy rằng nếu sinh viên thể hiện được năng lực thì cơ hội luôn có”, Ánh nói.

Trong thời đại công nghiệp 4.0 hướng tới trong tương lai khi các công việc đều tự động hóa bằng sử dụng công nghệ thông tin, Ánh cho rằng việc bản thân chọn ngành này là đúng hướng và có nhiều cơ hội cho bản thân.

Trong tương lai, Ánh mong muốn có thể trở thành một giảng viên và em sẽ bổ sung những điều cần thiết để có thể truyền đạt kiến thức của mình đến các bạn trẻ theo ngành này.

 

Theo Vietnamnet
Nữ sinh, "tiêu biểu nhất trong lĩnh vực kỹ thuật", Khuất Thị Ngọc Ánh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC