Đại biểu Tàu Thanh niên SSEAYP tôn vinh màu cờ Tổ quốc nhân ngày Quốc khánh

Cập nhật: 09:03 | 01/09/2017

Hòa cùng không khí đón chào ngày Quốc khánh của cả nước, Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản SSEAYP 2017 đã đem đến những hình ảnh tươi tắn, khí thế trong trang phục áo cờ đỏ sao vàng.

Đại biểu, Tàu Thanh niên SSEAYP, tôn vinh, màu cờ, Tổ quốc, ngày Quốc khánh

Các bạn trẻ tươi tắn, phấn khởi trong trang phục đậm màu dân tộc.

Ngày 2-9-1945 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi, đánh dấu sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cũng như mở ra kỷ nguyên độc lập tự do cho dân tộc. Trong buổi lễ trang nghiêm đó, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập trên Quảng trường Ba Đình đã in sâu vào ký ức bao thế hệ người Việt.

Hòa chung không khí Quốc khánh hào hùng, Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản SSEAYP 2017 đã cho ra đời một bộ ảnh rực rỡ mang tên “Tự hào Việt Nam”. 

“Ý tưởng của bộ ảnh đến từ việc tất cả các bạn thanh niên năm nay đều là những bạn trẻ 9x. Do đó, những hiểu biết về sự kiện Tuyên ngôn Độc lập hầu hết là chỉ qua hình ảnh hoặc các thước phim tư liệu. Một số bạn may mắn hơn thì được nghe qua lời kể của ông bà. Với mong muốn cảm nhận rõ hơn về hào khí độc lập của dân tộc, đoàn đại biểu SSEAYP Việt Nam thực hiện bộ ảnh này”, Nguyễn Thị Hoài Trâm - Trợ lý lãnh đạo Thanh niên trong đoàn đại biểu Việt Nam - cho hay. 

*Cũng trong dịp chào mừng Quốc khánh của dân tộc, các đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á đã phát động phong trào “thắp lửa” Facebook đầy tính lan tỏa. Thông qua phong trào này, các bạn đại biểu trẻ góp phần thể hiện lòng tự hào dân tộc cũng như kêu gọi tinh thần yêu nước trong mỗi người con Việt Nam.

Có thể nói, việc truyền bá những giá lịch sử dân tộc đến với thế hệ trẻ là điều vô cùng quan trọng. Thông qua bộ ảnh “Tự hào Việt Nam” cùng với chiến dịch “thắp lửa Facebook” đang diễn ra trên mạng xã hội, các đại biểu SSEAYP Việt Nam mong muốn truyền tải một thông điệp về hòa bình, một đất nước Việt Nam độc lập và một hình ảnh giới trẻ Việt với niềm tình yêu to lớn dành cho Tổ quốc.

Theo Tiền Phong

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: