TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ cưới tập thể cho 100 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật: 15:29 | 28/08/2017

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh 2-9, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân (Thành đoàn TP Hồ Chí Minh) sẽ tổ chức Lễ cưới tập thể cho 100 cặp đôi là thanh niên công nhân (TNCN) có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 2-9 tới. 

TP.Hồ Chí Minh, tổ chức, lễ cưới tập thể, 100 cặp đôi, hoàn cảnh khó khăn

Các cặp đôi tại lễ cưới tập thể do Thành đoàn phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP Hồ Chí Minh tổ chức dịp 2-9-2016.

Thông tin về chương trình Lễ cưới tập thể cho 100 cặp đôi, anh Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ TNCN (Thành đoàn TP Hồ Chí Minh) cho biết, đây là năm đánh dấu chặng đường 10 năm chương trình Lễ cưới tập thể dành cho TNCN có hoàn cảnh khó khăn, do vậy chương trình năm nay có nhiều nét đặc sắc để kỷ niệm sự kiện đặc biệt này. 

Cụ thể như các đôi diễu hành bằng xe đạp truyền thống (thay vì xe đạp điện như những năm trước), đây cũng chính là quà cưới mà Ban tổ chức dành tặng cho chính các đôi uyên ương tham gia chương trình; cô dâu sẽ xuất hiện trên phố với nón lá, áo dài truyền thống. Bên cạnh đó, chương trình năm nay được đầu tư, dàn dựng công phu với cách trang trí đậm nét lễ cưới truyền thống. 

Trước khi diễn ra lễ cưới chính thức, các cặp đôi sẽ diễu hành bằng xe đạp qua các tuyến đường trung tâm thành phố để chia sẻ niềm vui với mọi người. Tiếp đó, các cặp đôi sẽ đến dâng hoa lên Bác Hồ tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận 1). Chương trình lễ cưới sẽ tiếp tục diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Queen Plaza - Kỳ Hòa (quận 10). 

Các cặp tham gia chương trình được hỗ trợ một bàn tiệc cưới, một cặp nhẫn cưới, trang phục cưới, ảnh cưới và album cưới, miễn phí các dịch vụ quay phim, trang điểm... Bên cạnh đó còn được tặng thẻ khám bệnh, chăm sóc sức khỏe miễn phí trong một năm trị giá 3 triệu đồng/cặp, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn và vật dụng phục vụ cho cuộc sống gia đình. Chương trình năm nay sẽ tiếp tục trao tặng một “Căn phòng mơ ước” trị giá 20 triệu đồng cho cặp đôi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Bên cạnh những hỗ trợ về vật chất, Ban tổ chức còn đồng hành cùng các cặp đôi với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Chương trình kỹ năng “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Hành trình hạnh phúc” tạo điều kiện cho các cặp đôi có dịp gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia về những kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm bổ ích để xây dựng hạnh phúc gia đình. 

Với thông điệp “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt,” chương trình lễ cưới tập thể nhiều năm qua là một hoạt động xã hội mang lại niềm hạnh phúc trọn vẹn cho các đôi uyên ương. Những người thực hiện chương trình hy vọng rằng đây sẽ là bước khởi đầu giúp các bạn TNCN, thanh niên có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và tiếp tục nỗ lực vươn lên trong công việc, cuộc sống của mình. 

Sau chặng đường 10 năm, chương trình đã tổ chức lễ cưới cho 722 cặp đôi TNCN, thanh niên với tổng kinh phí tổ chức gần 20 tỷ đồng.

Theo Vietnam+


 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: