Chấn chỉnh việc thu vé trông giữ xe tại Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang (Bắc Giang)
Cập nhật: 15:08 | 09/09/2019

 

 

(BGĐT) - Trước thông tin về việc nhân viên điểm trông giữ xe tại cổng Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang (Bắc Giang) thu tiền vé xe của người dân trái với quy định, sáng 9-9, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang đã chỉ đạo chấn chỉnh hoạt động này.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip phản ánh việc nhân viên điểm trông giữ xe tại cổng Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang thu 10 nghìn đồng phí khi người dân đưa xe qua cổng Trung tâm là sai (Clip không phản ánh rõ là phí ô tô hay xe máy- PV).

Trước phản ứng này, nữ nhân viên không giải thích cho người dân hiểu và lớn tiếng thách thức người dân đi gặp Giám đốc Trung tâm để phản ánh.

Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang; thu tiền trông giữa xe trái quy định, ông Nguyễn Doanh Phương
Khu vực trông giữ xe tại cổng Trung tâm y tế huyện Lạng Giang.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Doanh Phương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang cho biết: Hình ảnh trên được ghi lại tại khu trông giữ xe ở cổng Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang. Người trong clip là bà Trần Thị Liên (SN 1960) trú tại xã Quang Thịnh (Lạng Giang).

Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang; thu tiền trông giữa xe trái quy định, ông Nguyễn Doanh Phương

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang xem lại hình ảnh thời điểm người dân phản ánh.

Được biết, tháng 1-2019, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang ký hợp đồng trông giữ xe với bà Trần Xuân Minh (SN 1960) trú tại thôn Vinh Quang, xã Yên Mỹ (huyện Lạng Giang). 

Trong hợp đồng nêu rõ, ngoài trông giữ xe miễn phí cho nhân viên của Trung tâm, bà Minh được phép làm dịch vụ và thực hiện thu giá gửi xe theo đúng quy định của UBND tỉnh. Mỗi tháng, bà Minh phải nộp về Trung tâm 11 triệu đồng.

Ngay sau khi ký hợp đồng, bà Minh cùng một số cá nhân khác thực hiện các điều khoản đã ký. Hôm xảy ra vụ việc là tuần trực của vợ chồng bà Liên.

Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang; thu tiền trông giữa xe trái quy định, ông Nguyễn Doanh Phương

Hình ảnh xe ô tô di chuyển từ phía trong Trung tâm ra.

Trích xuất camera an ninh, qua đó xác định: Khoảng 8 giờ ngày 4-9, có một ô tô con di chuyển từ khuôn viên Trung tâm ra phía cổng. 

Tại đây, bà Liên đã thu 10 nghìn đồng rồi mở cổng cho phương tiện di chuyển ra ngoài. Cho rằng việc thu tiền này là sai, tài xế xuống xe yêu cầu bà Liên giải thích rồi quay video phát tán trên mạng.

Ông Nguyễn Doanh Phương cho biết thêm: Trong hợp đồng ghi rõ phí trông giữ ô tô (loại dưới 12 chỗ) ban ngày là 10 nghìn đồng, song chỉ được thực hiện ở phía ngoài cổng. 

Trung tâm quy định không cho ô tô của người dân vào trong khuôn viên, trừ trường hợp cấp cứu hoặc đưa, đón bệnh nhân không thể đi bộ được. Ô tô trên không nằm trong trường hợp được phép di chuyển vào trong. Như vậy, nhân viên trông giữ xe tự ý cho phương tiện qua cổng rồi thu tiền là sai quy định. 

"Chúng tôi sẽ yêu cầu bà Minh cam kết thực hiện đúng quy định của hợp đồng và phải chấm dứt hợp đồng nếu để vụ việc tương tự xảy ra một lần nữa", ông Phương nói.

Chấn chỉnh việc thu phí trông xe sai quy định
(BGĐT)- Thời gian qua, nhiều ý kiến phản ánh về việc trông giữ xe sai quy định tại một số địa điểm công cộng trên địa bàn TP Bắc Giang. Tuy nhiên, việc giải quyết tình trạng này gặp khó khăn.
 
Cán bộ ngành y tế Bắc Giang thi phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh
(BGĐT) - Ngày 7-9, Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành y tế tổ chức hội thi tuyên truyền “Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp năm 2019. 
 
Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh
(BGĐT) - Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa tổ chức Hội thi tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh-sạch- đẹp” năm 2019. 
 

Sỹ Quyết

  
Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang; thu tiền trông giữa xe trái quy định, ông Nguyễn Doanh Phương
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất