Ông Trịnh Văn Quyết thôi chức CEO Bamboo Airways
Cập nhật: 08:32 | 24/12/2019

 

 

Ông Trịnh Văn Quyết vừa bàn giao lại chức CEO Bamboo Airways cho ông Đặng Tất Thắng, người từng giữ vai trò này từ ngày đầu thành lập.

Đại diện Bamboo Airways cho biết, ông Trịnh Văn Quyết vừa thôi chức Tổng Giám đốc hãng bay này. Hiện tại, ông chỉ còn giữ vai trò Chủ tịch tại hãng hàng không của FLC.

Ông Trịnh Văn Quyết, thôi chức, CEO Bamboo Airways,  ông Đặng Tất Thắng

Tổng Giám đốc Đặng Tất Thắng. 

Đồng thời, Phó chủ tịch Thường trực Đặng Tất Thắng nhận quyết định làm Tổng Giám đốc thay ông Quyết từ 20-12. Trước đó, ông Thắng cũng từng đảm nhiệm vai trò này từ khi Bamboo Airways thành lập giữa năm 2017 đến tháng 3-2019. Như vậy, hiện ban lãnh đạo của Bamboo Airways có 8 thành viên, gồm Tổng Giám đốc Đặng Tất Thắng và 7 Phó Tổng Giám đốc.

Sau gần một năm hoạt động, Bamboo Airways đã khai thác hơn 20 máy bay trên 34 đường bay nội địa và quốc tế. Hãng cũng vừa nhận máy bay thân rộng Boeing 787-9 đầu tiên.

Năm 2020, hãng hàng không của tập đoàn FLC đặt mục tiêu chiếm 30% thị phần nội địa, khai thác 30 máy bay và nâng mạng bay lên 85. Bamboo Airways cũng đặt mục tiêu IPO, nâng vốn hóa lên 1 tỷ USD trong năm tới.

Chia sẻ với các nhà đầu tư tại một sự kiện mới đây, ông Đặng Tất Thắng cho biết, hãng dự kiến vận hành 100 máy bay vào năm 2025. vận chuyển 50 triệu khách mỗi năm. Theo Tổng Giám đốc Bamboo Airways, khi đó hãng dự kiến đạt doanh thu gần 7 tỷ USD, lợi nhuận 400 triệu USD (hơn 9.200 tỷ đồng).

Bộ Chính trị điều động, phân công đồng chí Nguyễn Đắc Vinh giữ chức Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng
Sáng 23-12, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
 
Thủ tướng bổ nhiệm Chủ tịch HĐND Hưng Yên làm Thứ trưởng Bộ Y tế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm nhân sự Bộ Y tế.
 

Theo VnExpress

Ông Trịnh Văn Quyết, thôi chức, CEO Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất