Lục Ngạn: Giá thùng xốp, đá cây giảm mạnh
Cập nhật: 16:25 | 14/06/2018

 

(BGĐT)- Theo UBND huyện Lục Ngạn, ngày 14-6, giá bán thùng xốp, đá cây trên địa bàn huyện giảm mạnh so với những ngày trước đó.

Giá thùng xốp, đá cây giảm mạnh

Nhân viên Công ty TNHH Tuyết Dương (Lục Ngạn) vận chuyển thùng xốp đến nơi tiêu thụ.

Cụ thể, thùng xốp loại to hiện có giá khoảng 62 nghìn đồng/thùng, giảm 10 nghìn đồng; loại nhỏ giá 30 nghìn đồng/thùng, giảm 7 nghìn đồng so với những ngày trước. Mặt hàng đá cây cũng giảm 5 nghìn đồng/cây, hiện giá bán ở mức 30 nghìn đồng/cây.

Nguyên nhân giảm là do UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng cùng Tổ công tác hỗ trợ của Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương) phối hợp kiểm tra, kiên quyết xử lý các cơ sở có biểu hiện găm hàng, tạo cơn sốt ảo, tác động tiêu cực đến thị trường. 

Mặt khác, toàn huyện đã có hơn 100 thương nhân Trung Quốc sang thu mua vải thiều, nhu cầu tiêu thụ các loại thùng xốp loại nhỏ tăng cao, giảm áp lực lên các mặt hàng loại to như những ngày trước, tạo sự cân bằng trong tiêu thụ.

Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất đẩy mạnh công suất chế biến, tổng sản lượng đạt gần 3 triệu thùng xốp và hàng trăm nghìn cây đá/ngày; một số thương nhân đã chuyển sang sử dụng các loại thùng gỗ thay thế. Các cơ quan chức năng dự báo, giá bán các mặt hàng phụ trợ này sẽ tiếp tục giảm trong những ngày tới.

Văn Thương

Giá thùng xốp, đá cây giảm mạnh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC