Lục Ngạn: Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà người dân
Cập nhật: 14:45 | 08/07/2020

 

 

(BGĐT) - Khoảng 23 giờ ngày 7/7, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi bị bỏ lại trước cửa nhà bà Tạ Thị Mai, thôn Đồng Giao, xã Quý Sơn (Lục Ngạn). 

Lục ngạn, trẻ sơ sinh, trẻ bị bỏ rơi, trẻ em

Cán bộ xã Quý Sơn đang chăm sóc cho cháu bé, bên cạnh là phong bì có lời nhắn của người mẹ cùng túi đồ tìm thấy cùng bé.

Tại thời điểm phát hiện, cháu bé được quấn khăn bông đặt trong giỏ màu đỏ, bên cạnh còn có một túi đồ đựng quần áo, bỉm, giấy vệ sinh. Ngoài ra còn 1 hộp sữa và phong bì ghi lời nhắn của người mẹ, trong phong bì có 210 nghìn đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cán bộ UBND xã Quý Sơn có mặt đưa cháu về Trạm Y tế xã kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra cho thấy tình trạng sức khỏe của cháu bé bình thường, cân nặng 3,3kg. Hiện cháu bé đang được cán bộ, y tế xã chăm sóc.

Sáng 8/7, UBND xã Quý Sơn ra thông báo ai là bố mẹ của cháu bé thì đến UBND xã làm thủ tục nhận lại. Đến hết ngày 15/7/2020, nếu không có thân nhân đến nhận, địa phương sẽ làm thủ tục giao, nhận con nuôi, theo quy định của pháp luật.

Người thân của bé có thể liên hệ với UBND xã Quý Sơn qua số điện thoại: 0986 820 668.

 

Giảm thiểu đuối nước trẻ em
(BGĐT) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Chỉ thị về việc chấn chỉnh và tăng cường thực hiện công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em trên địa bàn.
 
Tổ chức chiến dịch truyền thông sâu rộng về phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em
(BGĐT) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT - UBND về việc chấn chỉnh và tăng cường thực hiện công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em trên địa bàn tỉnh. 
 
Bắc Giang: Phòng ngừa xâm hại trẻ em trên môi trường mạng
(BGĐT)- Do thiếu biện pháp quản lý, giáo dục, định hướng sát sao từ phía gia đình, không ít trẻ em đã bị xâm hại từ mạng xã hội. Tình trạng này không những tác động xấu đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, sự phát triển lâu dài của trẻ.
 
Cùng chung tay bảo vệ phụ nữ và trẻ em trong đại dịch Covid-19
Một dự án mới nhằm xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam, là hoạt động ứng phó ưu tiên trong bối cảnh đại dịch Covid-19 được Chính phủ Australia, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) và Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN WOMEN) chính thức khởi động ngày 17/6. 
 
Ngăn chặn và xóa bỏ lao động trẻ em
Ngày 12/6, Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (Unicef) tại Việt Nam, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức tọa đàm “Covid-19: Bảo vệ trẻ khỏi lao động trẻ em - khẩn cấp hơn bao giờ hết!” nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao động trẻ em (12/6).
 
Nguyễn Hoàng

Lục ngạn, trẻ sơ sinh, trẻ bị bỏ rơi, trẻ em
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất