Gần 13 nghìn lượt du khách tham quan chùa Am Vãi
Cập nhật: 15:50 | 08/04/2019

 

 

(BGĐT) - Theo thông tin từ Ban quản lý di tích chùa Am Vãi, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), từ đầu năm đến nay có gần 13 nghìn lượt du khách đến tham quan, chiêm bái, tăng hơn 6 nghìn lượt so với cùng kỳ năm trước, cao nhất từ trước đến nay.

Huyện Lục Ngạn, chùa Am Vãi, Tỉnh Bắc Giang

Du khách đến tham quan, chiêm bái tại chùa Am Vãi.

Có được kết quả trên là do thời gian qua, xã Nam Dương và huyện Lục Ngạn đã quan tâm đầu tư, tôn tạo di tích. Cùng đó trong dịp lễ hội còn tổ chức nhiều trò chơi dân gian, truyền thống và giao lưu văn nghệ.

Chùa Am Vãi có tên gọi khác là Am Ni tự. Chùa nằm trong quần thể di tích trên vòng cung Đông Triều, gồm các chùa: Yên Phụ - Yên Tử - Am Vãi. Am Vãi là ngôi chùa thuộc thời Lý - Trần. Trong quần thể di tích có nhiều huyền tích như: “Hang tiền”, “Hang gạo”, “Bàn cờ tiên”, “Dấu chân phật”… phản ánh đa dạng đời sống tín ngưỡng, tâm linh của nhân dân địa phương. 

Với giá trị về lịch sử, văn hóa, năm 2003, chùa đã được UBND tỉnh công nhận xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa; năm 2017 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định xếp hạng quần thể di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Ngô Thanh

Huyện Lục Ngạn, chùa Am Vãi, Tỉnh Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất