HTX nông nghiệp Hồng Xuân thu mua vải thiều giá từ 22 - 23 nghìn đồng/kg
Cập nhật: 17:18 | 25/06/2018

 

(BGĐT) - Ngày 25-6, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đi khảo sát thực tế và nắm tình hình tiêu thụ vải thiều của bà con nhân dân tại một số khu vực trên địa bàn huyện.

Vải thiều; tiêu thụ vải thiều; tạo điều kiện; Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn

Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn Nguyễn Thanh Bình (thứ hai từ trái sang) nắm tình hình tại HTX Nông nghiệp Hồng Xuân.

Tại HTX Nông nghiệp sản xuất và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân (HTX Nông nghiệp Hồng Xuân), ở thôn Kép, xã Hồng Giang, đến thời điểm này, HTX đã thu mua tiêu thụ được 300 tấn vải thiều cho 19 xã viên và 5 nhóm sản xuất trong xã. Trong đó, 10 tấn xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Pháp và Nhật Bản. Hiện HTX vẫn tiếp tục nhận được các đơn hàng xuất khẩu vải thiều tươi sang Mỹ và Nga nên việc thu mua đang được tập trung. Giá vải thiều trong ngày 25-6 được HTX thu mua từ 22 - 23 nghìn đồng/kg. 

Theo ước tính, đến nay toàn huyện đã thu hoạch được 70% sản lượng vải thiều. Qua nắm tình hình, đồng chí Nguyễn Thanh Bình tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn tập trung tạo mọi điều kiện để nhân dân tiêu thụ vải thiều, tránh để đến khi thời tiết mưa nhiều ảnh hưởng đến chất lượng, mẫu mã quả. Ngay sau thu hoạch, cơ quan chuyên môn cũng quan tâm hướng dẫn người dân chăm sóc cây vải chuẩn bị cho vụ mới.

                                                                                                   Hải Yến


Vải thiều; tiêu thụ vải thiều; tạo điều kiện; Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC