TNGT tăng cả ba tiêu chí
Cập nhật: 14:00 | 04/01/2018

 

(BGĐT) - Năm 2017, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) triển khai nhiều giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trên đian bàn. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp. Số vụ, số người chết, bị thương vì TNGT tăng so cùng kỳ năm trước.

tai nạn giao thông;quốc lộ 31.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện làm nhiệm vụ.

Theo thống kê của Ban ATGT tỉnh, toàn huyện xảy ra 18 vụ TNGT làm 7 người chết, 24 người bị thương (so với cùng kỳ năm trước, tăng 100% số vụ, 40% người chết và 166% người bị thương).

Nguyên nhân trong các vụ tai nạn phần lớn do người điều khiển phương tiện không thực hiện đúng quy định pháp luật khi tham gia giao thông. Điều này cho thấy ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân còn hạn chế. Bên cạnh đó, tỉnh lộ 31 là tuyến tập trung đông phương tiện đi lại nhưng xuống cấp đã nhiều năm dẫn tới yếu tố mất an toàn (TNGT tại tuyến chiếm 65% tổng số vụ xảy ra trên địa bàn).

Để ngăn ngừa va chạm, TNGT, bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn trong những ngày giáp Tết, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, dọn dẹp hành lang ATGT, tạo sự thông thoáng cho người đi đường. Đồng thời, cảnh báo những điểm nguy hiểm trên tuyến quốc lộ 31 và thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở lái xe cận trọng khi tham gia giao thông. Qua đó giữ giao thông địa bàn luôn thông suốt, giúp người dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Ngọc Anh 

tai nạn giao thông;quốc lộ 31.
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC