Nghĩa cử đẹp của chủ nhà nghỉ Anh Đào
Cập nhật: 10:23 | 26/06/2018

 

(BGĐT) - Tại khu Lê Hồng Phong, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), cô Trần Thị Trâm (SN 1971) - chủ nhà nghỉ Anh Đào đã dành 8 phòng nghỉ để làm nơi ở miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Lục Ngạn; Anh Đào; trọ miễn phí
Thí sinh ở miễn phí tại nhà nghỉ Anh Đào trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.
Sáng 26-6, liên hệ với cô Trâm, cô cho biết vừa tranh thủ chở chuyến vải thiều cuối cùng trong vườn nhà đi bán giúp mẹ. 

Nhắc đến việc cô cho học sinh và người nhà ở miễn phí trong nhà nghỉ của gia đình, cô bảo: “Tôi làm việc đó xuất phát từ cái tâm thôi, không có gì to tát đâu”. Qua trò chuyện được biết tuần trước, có một thầy giáo ở Trường THPT Bán công Lục Ngạn gọi điện muốn hỏi thuê toàn bộ 11 phòng (mỗi phòng hai giường đôi) để các thầy giáo, cô giáo coi thi nghỉ ngơi. Tuy nhiên thời điểm đó, nhà nghỉ đã kín khách Trung Quốc đặt thuê dài ngày để thu mua vải thiều nên cô không thể bố trí được. 

Thế rồi, ngày 22-6, những thương nhân Trung Quốc bất ngờ xin trả hết phòng. Mặc dù vụ vải thiều ngày nào cũng có khách thuê nghỉ nhưng cô Trâm quyết định không nhận nữa mà gọi điện nhờ thầy giáo thông báo đến các thí sinh nếu ai có nhu cầu nghỉ ngơi tại nhà cô, sẽ được phục vụ miễn phí.   

Lục Ngạn; Anh Đào; trọ miễn phí
Nhà nghỉ Anh Đào

Sau khi thông báo, ngày đầu tiên (25-6) có 18 thí sinh đến nghỉ buổi trưa; buổi tối có 2 em nhà xa đã ở lại. Trong những ngày còn lại của kỳ thi, cô sẵn sàng phục vụ, chia sẻ khó khăn với các thí sinh. Được biết, cô Trâm thường xuyên đi các tỉnh xa làm từ thiện, là thành viên tích cực của câu lạc bộ “Thiện nguyện yêu thương Lục Ngạn”. 

Tuấn Minh 

Lục Ngạn; Anh Đào; trọ miễn phí
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC