Lục Nam: Hỗ trợ thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi
Cập nhật: 16:54 | 03/01/2020

 

 

(BGĐT) - Đến nay, 2.300 hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Lục Nam bị thiệt hại do bệnh dịch tả lợn châu Phi năm 2019 đã được nhận tiền hỗ trợ với tổng kinh phí khoảng 42 tỷ đồng.

Các hộ được nhận hỗ trợ theo quy định của UBND tỉnh. Theo đó, hỗ trợ 25.000 đồng/kg lợn hơi đối với lợn con, lợn thịt các loại; 30.000 đồng/kg lợn hơi đối với lợn nái, lợn đực đang khai thác cho các hộ chăn nuôi có lợn buộc phải tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn châu Phi từ ngày có phát sinh dịch bệnh trên đàn lợn đến hết ngày 31-12-2019.
Lục Nam, 2.300 hộ chăn nuôi, bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi, được hỗ trợ kinh phí, Tây Yên Tử

UBND huyện Lục Nam phát động chiến dịch vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.

Theo thống kê, toàn huyện có 2.300 hộ bị thiệt hại do dịch, số lượng lợn phải tiêu hủy là 49 nghìn con với trọng lượng hơn 2 nghìn tấn. 

Ngay từ khi có chỉ đạo của cấp trên, cơ quan chuyên môn của huyện, chính quyền các xã, thị trấn đã thống kê, rà soát chặt chẽ các trường hợp được hỗ trợ bảo đảm đúng đối tượng, đúng trọng lượng lợn bị tiêu hủy và tiến hành hỗ trợ.

Khi có nguồn hỗ trợ từ cấp trên, đợt 1 này, cơ quan chức năng của huyện đã phối hợp chuyển kịp thời 75% kinh phí, tương đương 42 tỷ đồng cho các hộ. Số kinh phí 25% còn lại sẽ tiếp tục bàn giao cho các hộ khi có nguồn.

Việc hỗ trợ này giúp các hộ chăn nuôi chủ động tái đàn hoặc chuyển hướng kinh doanh, ổn định cuộc sống.

Không tái đàn khi bệnh dịch tả lợn châu Phi chưa qua 30 ngày
(BGĐT) - Để hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, TP, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và định hướng phát triển chăn nuôi trong thời gian tới. 
 
Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ xã khai khống lợn bị dịch tả lợn châu Phi để nhận tiền hỗ trợ
Chiều 6-11, thông tin từ Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, cho biết đơn vị này đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam để điều tra đối với một số cán bộ xã Hải An (huyện Hải Hậu) do liên quan đến việc khai khống lợn bị dịch tả lợn châu Phi để nhận tiền hỗ trợ của Nhà nước.
 
Bắc Giang: 10 ngày toàn tỉnh chỉ có 1 con lợn bị chết do dịch tả lợn châu Phi
(BGĐT)- Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, từ ngày 26- 10 đến 5-11, toàn tỉnh chỉ có 1 con lợn tại huyện Yên Dũng (trọng lượng 112 kg) bị ốm chết buộc phải tiêu hủy do mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP). 
 
Phòng, chống dịch tả lợn châu Phi: Bao vây ổ bệnh, giám sát chặt việc tái đàn
(BGĐT) - Chiều 24-10, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi (DTLCP); triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch và định hướng phát triển chăn nuôi thời gian tới. 
 
Bảo Khánh

Lục Nam, 2.300 hộ chăn nuôi, bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi, được hỗ trợ kinh phí, Tây Yên Tử
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo