Hội Người cao tuổi khen thưởng 77 tập thể, cá nhân
Cập nhật: 13:40 | 25/12/2019

 

 

(BGĐT) - Ngày 24-12, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Lục Nam (Bắc Giang) tổ chức tổng kết hoạt động và phong trào thi đua năm 2019.

Năm 2019, hưởng ứng phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” cán bộ, hội viên người cao tuổi luôn hăng hái, gương mẫu trong lao động sản xuất, tham gia xây dựng đảng, chính quyền cũng như cuộc sống mới để con cháu học tập và noi theo.

lục nam, hội người cao tuổi, khen thưởng, thành tích xuất sắc

Quang cảnh hội nghị.

Hội đã kết nạp gần 1,3 nghìn hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên gần 31.260 người. Công tác chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên người cao tuổi được quan tâm.

Các cấp hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gần 4.270 hội viên, với tổng trị giá hơn 750 triệu đồng, tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 2.435 hội viên; phối hợp với các cơ quan chuyên môn khám và tư vấn sức khỏe cho 3.926 hội viên.

Phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, người cao tuổi đã tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh góp phần ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, hiện toàn huyện có 110 hội viên tham gia làm bí thư chi bộ, 1 là chủ tịch MTTQ cấp xã, 14 hội viên là chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã; 64 người là trưởng thôn, bản, tổ dân phố; 11 hội viên là chủ tịch hội khuyến học xã....

Bên cạnh đó, người cao tuổi luôn giữ vai trò nòng cốt trong việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”. Tính đến nay, toàn huyện có 98% số gia đình có người cao tuổi đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Thực hiện chương trình hành động “phát huy vai trò người cao tuổi tỉnh Bắc Giang trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2013- 2020, các cấp hội trong huyện đã triển khai sâu rộng, có hiệu quả và thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên.

Nhân dịp này đã có 27 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2019 được biểu dương, khen thưởng.

Biểu dương cán bộ hội người cao tuổi giai đoạn 2012 – 2018
(BGĐT) - Ngày 22-7, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Việt Yên tổ chức hội nghị biểu dương chủ tịch Hội NCT xã, thị trấn; chi hội trưởng chi hội NCT tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2018. Dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Trọng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh;  Lê Ô Pích, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành. 
 
Hội Người cao tuổi toàn tỉnh Bắc Giang: Duy trì và phát triển tốt các loại quỹ
(BGĐT) - Ngày 27-6, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao người cao tuổi (NCT) tỉnh, đồng chí Dương Văn Trọng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Bắc Giang chủ trì hội nghị Ban chấp hành lần thứ VII, sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
 
Biểu dương 150 cán bộ hội người cao tuổi cơ sở tiêu biểu
(BGĐT)- Ngày 23-7, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức biểu dương chủ tịch hội NCT xã, phường, thị trấn, chi hội trưởng chi hội NCT tiêu biểu cấp tỉnh, giai đoạn 2012-2017. 
 
Hội Người cao tuổi tổ chức chung kết giải bóng chuyền hơi
(BGĐT) - Hội Người cao tuổi huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa tổ chức chung kết giải bóng chuyền hơi.
 
Hội Người cao tuổi huyện tổng kết phong trào thi đua năm 2017
(BGĐT)-Ngày 28-12, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
 

Nguyễn Hào

lục nam, hội người cao tuổi, khen thưởng, thành tích xuất sắc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo